ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้รับเหมาเขม่นกันในวงเหล้ายิงกันตาย 2 เจ็บ 2

ผู้รับเหมาเขม่นกันในวงเหล้ายิงกันตาย 2 เจ็บ 2

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.หนองแค จ.สระบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บหลายรายภายในบริษัท พีซีเอช อ.หนองแค จ.สระบุรี ที่เกิดเหตุพบศพนายภัทรคม พิมพา อายุ 54 ปี (ผู้รับเหมา) นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่หน้าห้องเก็บของ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ศรีษะ 1 นัด ใกล้กันพบหัวกระสุนตกอยู่กับพื้นซีเมนต์ 1 หัว และมีรอยกระสุนยิงเข้าที่ประตูด้านซ้ายรถยนต์เก๋งมาสด้าสีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ขย-3959 ชลบุรี ที่จอดอยู่จนเป็นรู 1 แห่ง และที่ผนังในห้องเก็บของอีก 1 แห่งห่างไปเล็กน้อยมีโต๊ะอาหารพบขวดเบียร์ และขวดสุรา พร้อมกับแกล้มตกหล่นเรี่ยราด ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 คนถูกนำส่ง รพ.วิหารแดงก่อนแล้ว ทราบชื่อนายคมธวัช(แม็ก) พิมพา อายุ 20 ปีเศษ นายสันติ หรือเปิ้ล โพธ์ขำ และนายธันวา ไม่ทราบนามสกุล ต่อมานายคมธวัช ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่ รพ.วิหารแดงเพิ่มอีก 1 ศพ

ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายบัญญัติ นวลมังสอ อายุ 39 ปีเป็นชาว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช หลังก่อเหตุได้โยนอาวุธปืนทิ้งไว้ในทีเกิดเหตุหลบหนีไป โดยมีนายสมเดช ชาปัญญา อายุ 51 ปีคนขับรถของบริษัทเป็นผู้เก็บปืนดังกล่าวไปซุกซ่อนไว้ใต้ลังแต่มีเพื่อนคนงานเห็นแจ้งตำรวจ นำมาตัวมาเค้นจนยอมรับและพาเจ้าหน้าที่ไปนำอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ในที่พักคนงานนำมาประกอบคดี พร้อมนำตัวนายสมเดช และคนงานสองสามีภรรยา/แม่บ้าน ไปสอบสวนในฐานะพยานผู้เห็นเหตุการณ์

สอบสวนนายภาสกร ช่วยนุ้ย อายุ 39 ปี เจ้าของบริษัท พีซีเอชฯ ทราบว่าบริษัทดังกล่าวรับเหมาทำโครงเหล็กก่อสร้างอาคารโรงงานต่างๆ ในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช ต.หนองปลากระดี่ อ.หนองแค ส่วนนายภัทรคม พิมพา ผู้ตายเป็นหนึ่งในผู้(รับเหมาช่วง) รับงานจากตนไปทำ และนายบัญญัติฯ มือปืนนั้น ก็เป็นผู้รับเหมาจากตนด้วยเช่นกัน ก่อนเกิดเหตุ คนทั้งหมด (คนตาย/คนเจ็บ) และมือปืนได้นั่งร่วมวงดื่ม เบียร์และสุราแต่แล้วเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง นายบัญญัติ จึงวิ่งขึ้นไปหยิบอาวุธปืนในที่พักบ้าน(น็อกดาวน์) ที่ใช้เป็นที่พักลงมาไล่ยิงมีเสียงปืนดังติดต่อกัน 5 นัดนายภัทรคม,นายคมธวัช (หลานนายภัทรคม) และนายสันติ แตกกระเจิงโดยกระสุนได้ถูกนายภัทรคม กับนานคมธวัช (น้า-หลาน) ถึงแก่ความตาย ส่วนนายสันติและนายธันวา บาดเจ็บสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องงานรับเหมาที่ทำอยู่

ในเวลาต่อมา นายบัญญัติ มือปืน ได้ติดต่อเข้ามอบตัว ที่ สภ.หนองแค โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ปิดห้องสอบสวนไม่ยินยอมให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ และสอบถามผู้ต้องหาเด็ดขาด อ้างว่า ขอเวลาทำงานก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: