ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.รวบเครือข่ายโน้ต ดินแดง ยึดรถยนต์หรู-บิ๊กไบค์มูลค่าเกือบ20ล้าน

ปส.รวบเครือข่ายโน้ต ดินแดง ยึดรถยนต์หรู-บิ๊กไบค์มูลค่าเกือบ20ล้าน

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าบุกค้นบ้านพักของ นายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับตำรวจกองปราบปราบ จับกุมและยึดไว้ได้ภายในลานจอดรถของคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านพระราม9 หลังทราบว่านายพจนารถเป็นคนสนิทของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ซึ่งเป็นเครืิอข่ายเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง ซึ่งจากการตรวจค้น พบทรัพย์สิน เป็น รถยนต์หรู5 คันและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมเกือบ 20 ล้าน พร้อมปืน 1กระบอก จึงยึดไว้ตรวจสอบ

     พลตำรวจตรีวุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเนิด ผู้บังคับการปราบปรามยาเสพติด3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า จุดนี้เป็น1ใน15 จุดของปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 ที่เข้าตรวจค้น และยึดอายัดทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติด โดยจุดนี้เป็นของคนสนิทของโน้ต ดินแดง ที่เป็นเครือข่ายกระจายยาเสพติดในพื้นที่ย่านดินแดง รัชดาและห้วยขวาง โดยพฤติการณ์ของนายพจนารถมีหน้าที่รับฝาก รับโอนทรัพย์สินจากนายโน้ต รวมถึงรถที่พบในวันนี้

     ขณะที่พลตำรวจโทสมหมาย กล่าวว่า สอบปากคำเบื้องต้นนายพจนารถรับสารภาพว่ารับเงินจากนายโน้ตมาซื้อรถและทรัพย์สินมีค่าจริง โดยเฉพาะรถบีเอ็มสีขาว ป้ายแดง ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้า-ออก หมุนเวียนในบัญชีนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบว่ามีการลงธุรกิจกับพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย ทั้งนี้ขบวนการดังกล่าวมักจะนำเงินที่ได้จากการกระทำความผิดยาเสพติดมาฟอกเงินด้วยวิธีการซื้อรถหรู และแปลงเป็นทรัพย์สินเพราะมีราคาสูง และแปลงเป็นทรัพย์ได้ง่าย

     นอกจากนี้ตำรวจยังเข้าค้นห้องพักของนายพจนารถซึ่งอยู่ในคอนโดดังกล่าวที่เช่าในราคา3 หมื่นบาทต่อเดือน เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: