ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ ไม่ยืนยัน เปรมชัย หนีไปเมียนมา หรือไม่

ศรีวราห์ ไม่ยืนยัน เปรมชัย หนีไปเมียนมา หรือไม่

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงความคืบหน้า คดีล่าสัตว์ป่าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ว่า จากการตรวจสอบพบว่านายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลี่ยนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชน ไม่ได้มีชื่อเป็นเจ้าของบ้านพักในพื้นที่ภูเรือ จังหวัดเลย แต่พื้นที่ดังกล่าวมีบริษัท ซี พี เค อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้ครอบครอง โดย นายเปรมชัย เป็นเพียง หนึ่งในกรรมการบริษัทไม่ใช่เจ้าของตัวจริง และขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าบริษัทดังกล่าวอยู่บริเวณใดและบุกรุกพื้นที่ป่าหรือไม่ ส่วนตัวนายเปรมชัย ยังไม่ยืนยันว่า หลบคดีไปอยู่ที่เมืองทวาย ของประเทศเมียนมา เพราะจากการตรวจสอบ จากตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ไม่พบการเดินทางออกนอกประเทศ

     ขณะที่ การติดต่อนายเปรมชัยทางโทรศัพท์ไม่ได้หรือกระแสข่าวว่าหลบหนีก็ไม่ได้มีน้ำหนักเพียงพอที่จะยื่นต่อศาลให้เพิกถอนการประกันตัว โดยจะต้องรอวันที่ศาลนัดรายงานตัวว่า นายเปรมชัยจะเดินทางมาศาลหรือไม่ หากไม่มาศาลต้องริบเงินประกัน ซึ่งรายละเอียดส่วนตัวไม่ขอก้าวล่วง     ส่วนการออกหมายเรียก นายนพดล พฤกษะวัน อดีตข้าราชการกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่ปรึกษาบริษัทอิตาเลี่ยนไทย ที่ประสานงานให้นายเปรมชัยกับพวกเข้าพื้นที่ป่านั้น เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการติดตามตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากมีการออกหมายเรียกแล้ว

     ส่วนประเด็นตั้งข้อสังเกต การตรวจค้นร้านอาหารป่าที่จังหวัดกาญบุรี ที่นายเปรมชัยเข้าไปในร้าน ก่อนเดินทางเข้าป่า รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยืนยันว่าการตรวจค้นไม่ได้เป็นการเปิดช่องให้นายเปรมชัยต่อสู้คดี เนื่องจากพฤติกรรมนายเปรมชัยกับพวกถือปืนเข้าป่าถือว่ามีความผิดตามกฎหมายแล้ว พร้อมยืนยันว่า นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าให้ปากคำในฐานะพยานในคดีนี้ โดยยังไม่มีการประสานงานหรือร้องขอให้คุ้มครอง ความปลอดภัย

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: