ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลพระโขนง เลื่อนสืบพยานคดี พ.ต.ท.บรรยิน ถูกกล่าวหาฆ่าเสี่ยชูวงษ์

ศาลพระโขนง เลื่อนสืบพยานคดี พ.ต.ท.บรรยิน ถูกกล่าวหาฆ่าเสี่ยชูวงษ์

ศาลจังหวัดพระโขนง นัดสอบคำให้การรับฟ้องคดี ที่นางศิริรัตน์ แซ่ตั๊ง ภรรยาและครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง อายุ 50 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หมื่นล้าน เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 60 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ ในความผิดฐานฆ่านายชูวงษ์ โดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน

     จากกรณีเหตุการณ์รถเก๋งหรูยี่ห้อเลกซัสทะเบียน กฉ 1889 กรุงเทพมหาน คประสบเหตุชนต้นไม้ที่นายชูวงษ์นั่งมากับพ.ต.ท.บรรยินชนต้นไม้ แล้วปรากฏว่านายชูวงษ์เสียชีวิต เมื่อปี 2558 แต่จากคดีอุบัติเหตุกลายเป็นคดีซับซ้อนขึ้น เพราะครอบครัวคนตายพบพิรุธการโอนหุ้นจำนวนมหาศาลให้คนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน จำนวนมาก จนมีการฟ้องร้องเป็นคดีอาญา

     โดยวันนี้พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมทนายความ และนายเอนก คำชุ่ม ทนายความของครอบครัวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ทนายความจำเลยรวม 4 คน เดินทางมาศาล

      เมื่อถึงเวลานัดศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องและสอบถามแล้ว จำเลยให้การปฏิเสธ ต่อมาทนายความโจทก์แถลงขอเลื่อนนัดพร้อมและกำหนดวันสืบพยานออกไปก่อน เนื่องจากพยานหลักฐานสำคัญที่จำเป็นต้องใช้สืบพยานคดีนี้ อยู่ในความครอบครองของอัยการนั้น ฝ่ายโจทก์ได้ขอให้ศาลมีคำสั่งเรียกเอกสารดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่ได้ นอกจากนี้รอว่าดูอัยการจะยื่นฟ้องในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ซึ่งเป็นความผิดเดียวกันนี้หรือไม่ หากอัยการยื่นฟ้องเข้ามาจะได้รวมสำนวนพิจารณาเป็นคดีเดียวกัน

     ทั้งนี้ศาลกำชับคู่ความทั้งสองฝ่ายไม่ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน รวมทั้งศาลขอความร่วมมือกับสื่อมวลชลไม่ให้นำเสนอข่าวในลักษณะชี้นำสังคมเพราะคดีนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคดีของศาลแล้ว โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้เลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยานไปวันที่ 8 พ.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: