ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปปป.ตรวจสอบวัดไร่ขิง พบ รถยนต์ 4 คัน ของผู้ช่วยเจ้าอาวาส นัดสอบ 16 ก.พ.

ปปป.ตรวจสอบวัดไร่ขิง พบ รถยนต์ 4 คัน ของผู้ช่วยเจ้าอาวาส นัดสอบ 16 ก.พ.

พ.ต.อ.ปัญญา กล้าประเสริฐ ผู้กำกับการ 1 กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ ปปป. เข้าตรวจสอบ ภายในวัดไร่ขิง หลังมีผู้ให้ข้อมูลว่า มีรถหรูมาจอดไว้ในวัดและอาจเกี่ยวข้องกับการทุจริตเงินทอนวัด จึงประสานขอเข้าตรวจสอบรถยนต์ พบว่า ที่บริเวณกุฏิของ พระรัตนสุธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พบรถยนต์จอดอยู่ 4 คัน ประกอบด้วย รถเบนซ์ S280 สีบอร์นเงิน ทะเบียน 5กฌ7976 กทม., รถยนต์เชฟ โรเลต ออบต้า สีขาว ทะเบียน กค-234 นครปฐม , รถตู้เบนซ์ สีบอร์นเงิน ทะเบียน ฮบ-7969 กรุงเทพ และ รถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮพ-299 กรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถยนต์

     พระรัตนสุธี กล่าวว่า ได้รับการประสานจาก ตำรวจ ปปป. ว่าจะขอเข้าตรวจสอบรถยนต์ ที่อยู่ในความครอบครอง หลัง เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า มีเจ้าหน้าที่จากทาง สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้นำรถมาเก็บไว้ที่วัดไร่ขิง พร้อมกับยอมรับว่า รถทั้ง 4 คันดังกล่าวนั้น มีญาติโยม บริจาคเงินเพื่อซื้อให้กับทางวัด ซึ่งในส่วนของรถเบนซ์ S280 นั้น ตนได้มอบหมายให้ นายวันชัย จินดาวงศ์ ลูกศิษย์วัดไปดำเนินการเรื่องการขอจดทะเบียนเป็นชื่อผู้ครอบครอง เพราะจะสะดวกในเรื่องของการต่อภาษี และการทำประกัน


     ขณะที่นายวันชัย จินดาวงศ์ กล่าวว่า ตนเอง ทำหน้าที่ขับรถให้กับผู้ช่วยเจ้าอาวาสมากว่า 10 ปี และรถเบนซ์ S280 หลวงพ่อให้ตนเองรับโอนไว้ เพื่อสะดวกต่อการต่อทะเบียนและเสียภาษี ส่วนรถเบนซ์ ที่ปรากฎในภาพนั้น ยอมรับว่า เมื่อ 4 ปีก่อน มีอดีต ผอ.พศ. นำรถเบนซ์ มาให้หลวงพ่อทดลองนั่ง ซึ่งตนเองเป็นคนขับ และใช้ได้ 1 วันปรากฎว่า หม้อน้ำแห้ง จึงได้นำไปคืนให้กับเจ้าของแล้ว

     อย่างไรก็ดี ในวันศุกร์ ที่ 16 ก.พ. นี้ เวลา13.00 น. ตร.ปปป. จะได้นิมนต์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ไปสอบถามข้อมูล เพิ่มเติมในหลายประเด็น ที่ บก.ปปป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: