ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มท.1 เล็งขยายผลสอบที่ดิน เปรมชัยในพื้นที่อื่นเพิ่ม ยันดำเนินการตามกฎหมาย

มท.1 เล็งขยายผลสอบที่ดิน เปรมชัยในพื้นที่อื่นเพิ่ม ยันดำเนินการตามกฎหมาย 

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการถือครองที่ดินในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ของนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด มหาชน ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ว่า แบ่งเป็น 3กรณี คือ ที่ดินที่มีปัญหาการออกโฉนดไม่ชอบด้วยนส.3 จำนวน 147 แปลงพื้นที่กว่าหนึ่งหมื่นไร่นั้น ได้เพิกถอนทั้งหมดแล้วตั้งแต่ปี 2546

   กรณีการครอบครองที่ดินอีกกว่า 200 ไร่อยู่ระหว่างการตรวจสอบยืนยันจะดำเนินการตามกฏหมาย และกรณี "รังเย็นรีสอร์ท" ที่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความถูกต้องของที่ดิน และใบอนุญาตประกอบการโรงแรมซึ่งเปิดตั้งแต่ปี 2548 โดยได้ต่ออายุเรื่อยมาจนล่าสุดในปี 2559 ที่มีการต่ออายุครั้งล่าสุด โดยในส่วนนี้นายเปรมชัยไม่ได้มีชื่อเป็นผู้ครอบครองแต่ผู้ครอบครองเป็นชื่อของบริษัท

   พลเอกอนุพงษ์ ยังกล่าวว่าส่วนจะมีการขยายผลไปถึงการถือครองที่ดินของนายเปรมชัยในพื้นที่อื่นด้วยหรือไม่นั้น ถ้ามีช่องทางทางกฎหมายให้ตรวจสอบได้ก็จะดำเนินการตรวจสอบโดยเฉพาะการครอบครองพื้นที่สาธารณะและพื้นที่ป่ายืนยันดำเนินการตามกฏหมายทุกประการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: