ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายเครือข่ายยาเสพติด ยึดทรัพย์สินได้ 241 ล้านบาทตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทลายเครือข่ายยาเสพติด ยึดทรัพย์สินได้ 241 ล้านบาท


พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด  แถลงผลปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/3 กวาดล้างจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด และทำลายเส้นทางการเงินขบวนการกว่า 70เป้าหมาย ในช่วงวันทีื่ 20มกราคม - 14 กุมภาพันธ์  ทลาย 3 เครืิอข่ายใหญ่และเครือข่ายย่อย ได้ผู้ต้องหา63 คน  ยึดอาวุธปืนได้ 16 กระบอก กระสุนอีกกว่า 100 นัด และทรัพย์สินจำนวนมาก รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ยึดได้กว่า 241 ล้านบาท

      โดยเครือข่ายแรกเป็นองนายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือจรัล คำสด หรือ เอกอ้วน พร้อมพี่เขย ที่ถูกจับกุมและยึดทรัพย์ไปก่อนหน้านี้กว่า 300 ล้านบาท  กระทั่งล่าสุดนำไปสู่การจับกุมนางสาวศุภรัตน์ ยืนยิ่ง และนางยุวดี โครตขาว ภรรยาและแม่ยายของนายเอกอ้วน หลังสืบทราบว่าทั้ง2ถูกใช้ชื่อให้ถือครองทรัพย์สินแทน ยึดบ้านและคอนโดมิเนียมที่พัทยา จ.ชลบุรี มูลค่ารวมกว่า 159 ล้านบาท

    เครือข่ายที่ 2 เป็นของนายวันเฉลิม  กมลเลิศ หรือโน้ต ดินแดง ระดับผู้สั่งการขนยาบ้า4ล้านเม็ด/ไอซ์ 31 กิโลกรัม/เฮโรอีน 4 กิโลกรัม /เคตามีน 40กิโลกรัม ซึ่งเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจนเจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง นำไปสู่การจับกุมนายปาหุณ กมลเลิศ หรือซ่า นักร้องลูกทุ่งอิสระและอดีตนักฟุตบอลสโมสร พีทีที ระยองและนายพจนารถ เพิ่มพูน คนสนิทที่รับฝากทรัพย์สินของนายโน้ต พร้อมยึดทรัพย์เป็นบ้าน และรถหรูขบวนการได้กว่า 50 ล้านบาท

     และเครืิอข่ายของนายธนา ภุมรินทร์ หรือโอ๋ ซีวิค หลังตำรวจสืบทราบว่านายธนาเป็นหัวหน้ากลุ่มค้ายารายย่อยในพื้นที่จ.สงขลา โดยจะเน้นขายให้ชุมชน เป็นหลัก นำไปสู่การจับกุมขบวนการดังกล่าว


    พลตำรวจโทสมหมาย ระบุว่า ขบวนการของนายโน้ต ดินแดง หลังตำรวจจับกุมนายไซซะนะ แก้วพิมพา ชาวลาวแล้ว พบว่า นายโน้ต ได้เข้ามายึดครองพื้นที่ยาเสพติดของนายณัฐพล หรือบอย ทั้งหมด โดยขบวนการนี้จะใช้แก๊งรถหรูและบิ๊กไบค์เป็นตัวบังหน้าในการรวมตัวเพื่อนัดส่งยา มีข้อมูลจากนักแข่งรถจากต่างประเทศว่าการแข่วขัยรถประเภทต่างๆจะมีการนำยาเสพติดมาจำหน่ายและกระจายบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงกลุ่มรถซิ่งประเภทเด็กแว้นที่แข่งรถตามถนนสาธารณะต่างๆจึงสั่งการให้ขยายผลตรวจสอบไปยังกลุ่มรถซิ่งต่างๆ

      นอกจากนี้ยังพบว่าโน้ต ดินแดงยังประสานกับนักลงทุนชาวลาว ร่วมเป็นหุ้นเปิดโรงแรมที่จ.เชียงใหม่ และธุรกิจขายรถ รวมถึงรีสอร์ทเพื่อฟอกเงิน

    ขณะที่นายปาหุณ พี่ชายของนายโน้ตนั้น จากการสืบสวนทราบว่ากลุ่มดังกล่าวมีความพยายามที่จะปั้นนายปาหุณให้เป็นดาราดัง เพื่อใช้เป็นผู้ถือครองทรัพย์สินแทนขบวนการยา เพื่อหลีกเลี่ยงตำรวจ เนื่องจากดารามีรายได้สูงกว่าคนทั่วไป จะไม่ผิดสังเกต และยังพบว่านายปาหุณขายาเสพติดให้กีบกลุ่มดาราในวงการหลายคน แต่เจ้าหน้าที่เปิดเผยไม่ได้

   สำหรับสถานที่ที่สามารถจับกุมนายปาหุณได้นั้น เป็นที่เดียวกับที่เบนซ์ เรซซิ่งไปกบดานก่อนเข้ามอบตัวกับตำรวจ นอกจากนี้จากการสืบสวนและขยายผลจนพบว่าเครือข่ายยาได้จำหน่ายยาเสพติดให้กับร็อคเกอร์ชื่ิอดัง ย่านวัชรพลที่เป็นข่าวดังก่อนหน้านี้
 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: