ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้ว 2 ผตห.ชิงทรัพย์ร้านทองมังกรเยาวราช

รวบแล้ว 2ผตห.ชิงทรัพย์ร้านทองมังกรเยาวราช

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมนายมนต์นที หรือเก่ง นาคโถม อายุ33 ปี ชาวจ.ฉะเชิงเทรา  และ นายโกศล บุญรอด อายุ42 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี 2 ผู้ต้องหา ร่วมกันชิงทรัพย์ร้านทอง  ที่ ถูกตำรวจ สภ.บางบัวทอง ติดตามจับกุมตัวไดั หลังก่อเหตุ ใช้อาวุธปืน บุกเข้าไปในร้านทองมังกรเยาวราช สาขาบิ๊กซีวัดลาดปลาดุก ถ.บางไผ่ –หนองเพรางาย ม.6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใช้อาวุธปืนข่มขู่พนักงาน และชิงเอาทรัพย์สินเป็นสร้อยคอและแหวนทองคำรวมน้ำหนักประมาณ 17 บาท ภายหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป เหตุเกิด เมื่อเวลาประมาณ 14.10 น. ของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา  ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวนายมนต์นทีได้ ที่ จ.ชุมพร ขณะกำลังเดินทางหลบหนีไปยังจังหวัดปัตตานี

      จากการสืบสวนสอบสวนขยายผล นายมนต์นที  ให้การรับสารภาพว่าได้วางแผนในการก่อเหตุดังกล่าว ร่วมกับ นายโกศล บุญรอด  เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติ หมายจับ นายโกศลฯ ผู้ต้องหาที่ 2 ต่อศาลจังหวัดนนทบุรี จากนั้นจึงได้ติดตามจับกุมตัวนายโกศล ได้ในที่ จ.สุพรรณบุรี     พลตำรวจโทสุวัฒน์แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพ ได้ร่วมกันก่อเหตุจริงเพราะก่อนหน้านี้เคยรู้จักกันในเรือนจำเมื่อพ้นโทษออกมาก็มาดูลาดเลาที่ร้านทองที่ก่อเหตุ  และเห็นว่าเงียบ  ไม่ค่อยมีผู้คนพลุกพล่าน  จึงมาสังเกตการณ์ก่อนที่จะ  เข้าไปชิงทรัพย์ โดยทองที่ได้นั้น  บางส่วนได้นำไปขาย ได้เงินมา 4หมื่นบาทและนำไปใช้จ่ายบางส่วน ส่วนทองที่เหลือ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผล เพื่อติดตามคืนมา

     ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายมนต์นที เคยถูกจำคุกในคดียาเสพติด  ก่อนจะพ้นโทษมา และขณะนี้อยู่ระหว่างการประกันตัวในคดีฆ่าผู้อื่น ในพื้นทีี่่ จ.ฉะเชิงเทรา

      ภายหลังการแถลงข่าวแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหา ทั้ง 2 คนไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: