ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สั่งสอบ "หมวดมานัส" แจกอั่งเปา หลังพบขาดราชการไป ตปท.กว่า 90 ครั้ง


สั่งสอบ "หมวดมานัส" แจกอั่งเปา หลังพบขาดราชการไป ตปท.กว่า 90 ครั้ง 

ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่รับผิดชอบกำกับดูแล กองบัญชาการตำรวจตำรวจสันติบาล (บช.ส.) มีคำสั่งด่วนที่สุดลงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ถึงผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล (ผบช.ส.) เรื่องให้สอบสวนข้อเท็จจริงข้าราชการตำรวจประพฤติตัวไม่สมควร หลังมีการเผยแพร่คลิปในสื่อสังคมออนไลน์ว่า มีตำรวจ บก.น.7 เดินเข้าแถวรับซองอั่งเปา

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ผู้ที่แจกอั่งเปาให้กับตำรวจ 60 นาย คือ ร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รอง สารวัตรสืบสวน กองกำกับการ 4 กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ปฎิบัติหน้าที่ เป็นนายตำรวจอารักขา พล.ต.อ.ไพศาล เชื้อรอด อดีตที่ปรึกษา (สบ 10) และจากการตรวจสอบมีหลักฐานว่าตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 ถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ร.ต.ต.มานัส ได้ละทิ้งการปฏิบัติหน้าที่เดินทางเข้าออกนอกราชอาณาจักร จำนวน 96 ครั้ง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาอันเป็นการประพฤติตนไม่สมควรฉะนั้นจึงให้ดำเนินการ ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง  เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ให้เรียกตัว ร.ต.ต.มานัสฯ กลับจากการปฎิบัติหน้าที่อารักขา พล.ต.อ ไพศาล  กลับมาปฎิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด  

  อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ ผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 1  ได้มีคำสั่ง ให้ ร.ต.ต.มานัสฯ ให้มารายงานตัวยังต้นสังกัดในวันที่ 19 ก.พ.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: