ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถบรรทุกน้ำมัน ชนประสานงาสปอร์ตไรเดอร์ บึ้มสนั่นไฟลุกท่วมถนน คนขับดับคาที่


รถบรรทุกน้ำมัน ชนประสานงาสปอร์ตไรเดอร์ บึ้มสนั่นไฟลุกท่วมถนน คนขับดับคาที่

  ร.ต.อ.เอกพล จงสูงเนินรองสว.(สอบสวน) สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุรถบรรทุกน้ำมันเสียหลักพุ่งข้ามเกาะชนประสานงากับรถยนต์เกิดไฟลุกไหม้ ที่บริเวณหน้าตลาด อ.พระพุทธบาท ถ.พหลโยธิน ฝั่งเข้าตัวเมืองสระบุรี จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลพระพุทธบาท และพื้นที่ใกล้เคียง

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สภาพพลิกตะแคงข้างพังยับเยิน มีเปลวไฟโหมลุกท่วมทั้งคัน และมีเสียงระเบิดมีลูกไฟขนาดใหญ่เป็นระยะๆ ทั้งนี้ไฟยังไหม้ลุกไหม้เต็นท์ และสิ่งของร้านอาหารโต้รุ่ง ศาลาที่พักริมทาง ได้รับความเสียหาย สร้างความแตกตื่นให้ชาวบ้านและร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียง ขณะเดียวันเจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำยาโฟมสารเคมี ฉีดสกัด ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ ห่างไปเล็กน้อยพบรถยนต์โตโยต้าสปอร์ตไรเดอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กฉ 8086 ลพบุรี ถูกชนจนพลิกคว่ำ สภาพด้านหน้าพังยับ ตรวจสอบภายในรถ พบศพนายเกียรติธนู ทองด้วง อายุ 63 ปี คนขับเสียชีวิตคาพวงมาลัย


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถบรรทุกน้ำมันได้ไปรับน้ำมันดีเซลกว่า 24,000 ลิตร จากคลังน้ำมันที่ อ.เสาไห้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุคนขับอาจหลับใน หรือยางระเบิด จึงพุ่งข้ามเกาะกลางถนนไปชนประสานงากับรถยนต์โตโยต้าที่ขับสวนทางมา แล้วเกิดประกายไฟจนเกิดไฟลุกไหม้รถน้ำมัน โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาช่วงกลางดึกไม่มีประชนชนในบริเวณตลาด ซึ่งหากเกิดช่วงตอนหัวค่ำ ซึ่งมีรถยนต์และประชาชนพลุกพล่านเป็นจำนวนมาก อาจมีความสูญเสียมากกว่านี้ ขณะที่โชเฟอร์รถบรรทุกนั้นได้อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: