ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เบ๊นซ์ แก๊งฆ่าหั่นศพ รับสารภาพข้อหารับของโจร


เบ๊นซ์ แก๊งฆ่าหั่นศพ รับสารภาพข้อหารับของโจร

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ห้องพิจารณาคดี บัลลังก์ที่ 8 ศาลจังหวัดขอนแก่น องค์คณะผู้พิพากษาได้ขึ้นนั่งบัลลังก์เพื่อทำการสืบพยานโจทย์ ในคดีเลขดำที่ อ.1957/2560 หรือ คดีฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม โดยมีพนักงายอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวก รวม 5 คน ประกอบด้วย น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น , น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้, นายวศิน นามพรหม หรือ นิว และ น.ส.จิดารัตน์ พรมคุณ หรือเบ๊นซ์ โดยผู้ต้องหา 4 คน ถูกตั้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันรอบฝังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ, ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว ทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วน น.ส.เบ๊นซ์ ถูกตั้งข้อหารับของโจร และได้ยื่นประกันตัวระหว่างสู้คดีไปก่อนหน้านี้ โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำกลางขอนแก่น และทัณฑสถานพิเศษขอนแก่น และถูกนำตัวมาที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมรับฟังการสืบพยานโจทก์ในวันนี้ด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนของการสืบพยานฝ่ายโจทก์ ทนายความของ น.ส.เบ็นซ์ จำเลยที่ 3 ได้แจ้งต่อคณะผู้พิพากษาว่า ลูกความได้ขอกลับคำให้การ โดยรับสารภาพข้อหารับของโจร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ น.ส.เบ๊นซ์ได้ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด  แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่อัยการได้ส่งฟ้องในลักษณะการร่วมกันกระทำความผิด จึงยังไม่สามารถพิพากษาได้ โดย น.ส.เบ๊นซ์ ยังคงมีสถานะเป็นจำเลย จนกว่าจะมีการพิพากษาคดีกับผู้ต้องหาทั้งหมด


       นายนพดล สีดาทัน ทนายฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า ในส่วนของการสืบพยานฝ่ายโจทก์ ได้ทำการสืบไปแล้ว 2 ปาก ประกอบด้วย พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น และ พ.ต.ต.วงศกร วันชัย สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเข้าเบิกความเป็นคนแรก โดยอัยการได้เริ่มนำสืบถึง เหตุการณ์ในการนำกำลังเข้าจับกุมเครือข่ายยาเสพติด เมื่อวันที่ 20 ต.ค.2559 ซึ่งนำไปสู่การจับกุมนายชัยวัฒน์ วรนาม พี่ชายของนายวงศกร วรนาม อดีตแฟนของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายผลการจับกุมยาเสพติดจาก น.ส.อภิชญา ยันทูน หรือ ป๊อปปี๊ และ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ซึ่งเป็นมูลเหตุที่ทำให้ น.ส.เปรี๊ยว โกรธแค้น ก่อนจะนำมาสู่การร่วมกันฆาตรกรรม น.ส.แอ๋ม ในช่วงปลายเดือน พ.ค.2560 ที่ผ่านมา

      ต่อมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง ได้เข้าเบิกความในฐานะพยานฝ่ายโจทก์เป็นคนที่ 2 สาระสำคัญคือ การนำสืบถึงเหตุการณ์และขั้นตอนการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาสวนกวาง หลังได้รับแจ้งว่ามีการพบหลุมต้องสงสัย ก่อนจะพบว่าเป็นศพหญิงสาวถูกฆ่าหั่นศพ และอำพรางใส่ร่างที่ถูกหั่นเป็น 2 ท่อนในถุงพลาสติกสีดำ ยัดใส่ในถังพลาสติกสีดำ โรยทับด้วยปูน ก่อนจะปิดทับด้วยแผ่นสังกะสี ภายในป่าไผ่ของชาวบ้าน บ้านโนนสง่า ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น

       ขณะที่การสืบพยานโจทก์ในวันนี้ มีครอบครัวและญาติของทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย เดินทางเข้าร่วมรับฟังการสืบพยานจนแน่นห้องพิจารณาคดี ซึ่งขณะที่พนักงายอัยการดำเนินการสืบพยานโจทก์ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ได้นั่งฟังการสืบพยานด้วยสีหน้านิ่งเฉย มีเพียงเปรี้ยวที่มีสีหน้าวิตกกังวล โดยมีเจ้าหน้าที่ศาลควบคุมอย่สงใกล้ชิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: