ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผอ.เขตประเวศเรียกเจ้าของตลาดคุย สั่งปิดชั่วคราว ไร้ใบอนุญาต


ผอ.เขตประเวศเรียกเจ้าของตลาดคุย สั่งปิดชั่วคราว ไร้ใบอนุญาต

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผอ.เขตประเวศ เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้เรียกผู้ประกอบการเจ้าของตลาด 5 แห่ง ในหมู่บ้านเวรีวิลล่า ทั้งที่มีใบอนุญาต และไม่มีใบอนุญาตการทำตลาด มาพูดคุยเพื่อให้รับทราบข้อปฏิบัติหลังจากผู้ว่าราชการกรุงเทพ ซึ่งมี 3 ตลาดประกอบด้วย ตลาดสวนหลวง 1 ตลาดวาณิชย์ และตลาดร่มเหลือง ที่ไม่มีใบอนุญาต โดยจะให้เวลาในการดำเนินการ และเตรียมพร้อมปิดตลาดชั่วคราว ใน 7 วันนับจากวันนี้ ซึ่งวันที่ 8 เป็นต้นไปจะต้องยุติการขายของในตลาดทั้ง 3 แห่งนี้

ส่วนอีก 2 ตลาด คือ ตลาดเปิ้ลมาเก็ต และตลาดยิ่งนรา ซึ่งมีการขออนุญาตทำการพาณิชย์ จะต้องไปตรวจสอบว่า สินค้าที่ขายภายในตลาดเป็นสินค้าประเภทใด หากขายประเภทของสด อาทิ ปลาสด เนื้อหมู เนื้อไก่ สินค้าประเภทนี่จะต้องยุติการขาย เนื่องจากไม่ตรงกับใบขออนุญาต หากไม่ยุติจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฏหมาย


ผอ.เขตประเวศ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับตลาดทั้ง 5 แห่งนี้ยังมีคดีอยู่ที่ชั้นศาล เบื้องต้นจะต้องรอคำสั่งศาลก่อน ว่าจะมีคำสั่งให้ตลาดเปิดในพื้นที่ดังกล่าวได้ หากมีคำสั่งว่าเปิดตลาดได้ ตลาด3 แห่งที่ถูกปิดชั่วคราวก็สามารถกลับมาเปิดโดยมาขออนุญาตให้ถูกต้องตามกฏหมาย แต่หากไม่อนุญาต ตลาดทั้งหมด 5 แห่ง จะต้องถูกปิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: