ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ สั่งพงส.ร้องทุกข์เพิ่ม หลังตรวจพบปืน6 กระบอกของเปรมชัยไม่มีทะเบียน


ศรีวราห์ สั่งพงส.ร้องทุกข์เพิ่ม หลังตรวจพบปืน6 กระบอกของเปรมชัยไม่มีทะเบียน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ภายในบ้านของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัท อิตาเลียนไทย โดยพบว่าอาวุธปืน 6 กระบอกจาก 43 กระบอก เป็นปืนที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเป็นปืนที่นายทะเบียนแจ้งว่าเป็นอาวุธปืนที่ไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ 1 กระบอก / เป็นอาวุธปืนประกอบขึ้นเองไม่มีต้นขั้วใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนตามกฎหมาย หรือ ใบ ป.4 รวม 4 กระบอก และ หมายเลขทะเบียนปืนไม่ได้ตอกจากเหล็กตอกของทางราชการ 1 กระบอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทองผาภูมิร้องทุกข์ ดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. ภายในวันนี้ พร้อมให้เร่งสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้อง เพื่อความสมบูรณ์ของสำนวนคดี


ส่วนข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พลตำรวจเอกศรีวราห์ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนนำ ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายในวันนี้ และให้กองพิสูจน์หลักฐานกลาง เร่งตรวจสอบให้เสร็จสิ้นโดยเร็วที่สุด  ขณะที่การตรวจซากเนื้อสัตว์ที่พบในที่เกิดเหตุ เอ็กเรย์เบื้องต้น ไม่มีพบลูกกระสุน จึงได้สั่งการให้เร่งรัดผลการตรวจสอบชิ้นเนื้อจากกรมอุทยาน ให้แล้วเสร็จในวันที่ 10 มีนาคม นี้  เพื่อให้สามารถสรุปสำนวนคดีแล้วเสร็จก่อนวันที่ 24 มีนาคม  
ขณะที่ผลการตรวจซากเสือดำพบว่ามีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 20 มม. ซึ่งตรงกับกระสุนปืนจากปืนที่พบในที่เกิดเหต นอกจากนี้ มีปืน 1 กระบอกพบดีเอ็นเอของนายเปรมชัยที่โก่งไกรปืน แต่ยังยืนยันไม่ได่ว่าเป็นปืนที่ยิงเสือดำหรือไม่ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้นัดสอบปากคำนายเปรมชัยเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 5 มีนาคม หลังจากที่ได้นัดหมายไปในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ แต่นายเปรมชัยได้ให้ทนายยื่นหนังสือขอเลื่อนเข้าพบ ประเด็นที่จะ สอบถามเกี่ยวกับการเตรียมการเข้าพักในป่าวันดังกล่าวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: