ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายถูกโกงแชร์ไลน์ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ร้องทุกข์ตำรวจ ปอศ.

ผู้เสียหายถูกโกงแชร์ไลน์ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท ร้องทุกข์ตำรวจ ปอศ.

กลุ่มผู้เสียหายกว่า30คน เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือบก.ปอศ. นำพยานและหลักฐานการโอนเงินและการเล่นแชร์ในแอพพลิเคชั่นไลน์มามอบให้แก่พนักงานสอบสวน เพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับนางสาวนันท์นภัส ศิริกุลนันทวดี หรือบีม อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นท้าวแชร์ หลังทั้งหมดถูกโกงเงินจากการเล่นแชร์ มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท

จากการสอบถามผู้เสียหาย ทราบว่ารู้จักกับนางสาวนันท์นภัส จากการแนะนำของคนรู้จัก ซึ่งพบว่ามีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากนางสาวนันท์นภัส ประกอบธุรกิจขายสินค้าแบรนเนมในลักษณะการขายออนไลน์ที่สามารถตรวจสอบได้ และทราบว่านางสาวนันท์นภัสมีพฤติการณ์เป็นท้าวแชร์เปิดวงแชร์ชื่อ บ้านแชร์คุณบีม ซึ่งจะเล่นแชร์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ มีทั้งแชร์รายวัน ไปจนถึงรายสัปดาห์ โดยเปิดบ้านแชร์มานานกว่า 1 ปี ผู้เสียหายรายหนึ่งยอมรับว่า ที่ผ่านมาเคยได้ดอกเบี้ยจากการเล่นแชร์ถึงร้อยละ 20 ทำให้นำเงินมาเล่นแชร์อย่างต่อเนื่อง กระทั่งต่อมาท้าวแชร์เริ่มบ่ายเบี่ยงไม่จ่ายทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยกับผู้เสียหายหลายคน จึงรวมตัวกันมาแจ้งความ

ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวัน รวบรวมเอกสารประจำตัวของผู้เสียหายเอาไว้ตรวจสอบ ก่อนจะทยอยเรียกผู้เสียหายเข้าให้ปากคำ เบื้องต้นเป็นความผิดข้อหาฉ้อโกง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: