ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดวลปืนกลางหาดสมุย ดับ1ราย คาดปมแย่งลูกค้าเจ็ตสกี

ดวลปืนกลางหาดสมุย ดับ1ราย คาดปมแย่งลูกค้าเจ็ตสกี

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ 27 ก.พ ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันบริเวณ ชายหาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานให้ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ ผกก.สภ.บ่อผุด ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิด ซึ่งเป็นจุดให้บริการเรือเจ็ทสกี ของบริษัทปานมาส ตั้งอยู่ริมชายหาดเฉวง พบเพียงรอยเลือดและอาวุธปืนขนาด 9 มม. และขนาด .38 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บทางเจ้าหน้าที่ทหาร และแพทย์ฉุกเฉิน ของโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้นำคนเจ็บจำนวน 2 คน ส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย 1 คน ทราบชื่อ นาย ติณภพ เพรชรัตน์ อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบริษัทศรีทอง เจ็ทสกี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บอีกรายที่ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย อีก 1 คน ทราบชื่อ นายสุนทริยา ชัยเพชร อายุ 41 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณหน้าอกได้รับบาดเจ็บสาหัส

เบื้องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวพยาน ซึ่งเป็นลูกน้องปล่อยเรือเจ็ทสกี ทั้ง 2 บริษัทมาสอบสวน ทราบว่าว่า ทั้งสองบริษัท เปิดให้บริการให้นักท่องเที่ยวเช่าเจ็ทสกีริมชายหาดเฉวง ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกันมากนัก และทราบว่า ก่อนหน้านี้ ลูกน้องของทั้ง 2 บริษัทเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน ด้วยอาจจะเกิดจากสาเหตุแย้งลูกค้ากัน โดยช่วงเกิดเหตุ นายติณภพ เพชรรัตน์ ได้จูงสุนัข เดินมายัง จุดที่ นายสุนทริยา ชัยเพชร ปล่อยเรือเจ็ทสกีอยู่ และมีการพูดคุยกันจนมีปากเสียงกันขึ้น จนนำไปสู่การ ดวลปืนยิงใส่กัน ริมชายหาดเฉวง ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขณะที่ล่าสุด นายติณภพ เพชรรัตน์ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตลงแล้ว 1 ราย สาวนอีกรายอาการยังน่าเป็นห่วง

ส่วนชนวนเหตุในครั้งนี้ ทางด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชนวนเหตุในครั้งนี้ เกิดจากทั้งสองฝ่ายเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน เรื่องการแย้งลูกค้า ที่มาใช้บริการเจ็ทสกี ก่อนจะเปิดฉากดวลปืนกันในครั้งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: