ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ คุมตัวครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น ฝากขังศาลอาญา เตรียมใช้ตำแหน่งซี8 ยื่นประกันตัว

กองปราบ คุมตัวครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น ฝากขังศาลอาญา เตรียมใช้ตำแหน่งซี8 ยื่นประกันตัว

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 2 มี.ค.61 เวลา 10.54 น.พนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีหวย 30 ล้าน ได้ควบคุมตัว “นายปรีชา ใคร่ครวญ” อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี และ “นางรัตนาพร สุภาทิพย์” หรือเจ๊บ้าบิ่น อายุ 58 ปี แม่ค้าขายลอตเตอรี่ในในตลาดเรดซิตี้ ผู้ต้องหาคดีแจ้งข้อความเท็จต่อพนักงานสอบสวนเพื่อแกล้งให้บุคคลอื่นต้องรับโทษ รวม 4 ข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 137 , 173 , 174 วรรคสอง และ 267 ซึ่งโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 100,000 บาท มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 2-13 มี.ค.นี้ เนื่องการกระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น จึงมาขออำนาจศาลฝากขังไว้ก่อนหลังจากสิ้นสุดเวลาควบคุมตัว 48 ชั่วโมงตามกฎหมายนับจากที่ผู้ต้องหาทั้งสอง ถูกควบคุมตัวมาจาก จ.กาญจนบุรี เมื่อบ่ายวันพฤหัสบดีที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา

ขณะที่มีรายงานว่า หลังจากที่ พนักงานสอบสวน ยื่นฝากขังแล้ว "ครูปรีชา" จะใช้ตำแหน่งราชการ เป็นหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราว

ทั้งนี้ "นายเกรียงไกร นาคะวรี" ทนายความของครูปรีชา เปิดเผยว่า สำหรับการยื่นประกันตัวคนูปรีชา ยังยืนยันที่จะใช้ตำแหน่งข้าราชการ ซี 8 ของครูปรีชาเอา พร้อมกับเงินสด เป็นหลักทรัพย์ ยื่นต่อศาลพิจารณาการให้ประกันตัว ส่วน "เจ๊บ้าบิ่น" ตนไม่ทราบเนื่องจากมีบุคคลอื่นดูแลจัดหาหลักทรัพย์.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: