ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้ว คนร้ายลักเงิน 79,000 บาท จากชายตาบอดร้องเพลงที่รถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9

รวบแล้ว คนร้ายลักเงิน 79,000 บาท จากชายตาบอดร้องเพลงที่รถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 

พันตำรวจเอกกำพล รัตนประทีป ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง แถลงจับกุม นายเสนีย์ หาญศิรินันทชัย ผู้ต้องหาก่อเหตุลักเงิน 79000 บาท จาก ชายพิการทางสายตา ผู้เสียหาย บริเวณทางขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีพระราม 9 เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

พันตำรวจเอกกำพล เปิดเผยว่า หลังจากผู้เสียหายมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนว่าถูกก่อเหตุดังกล่าว จึงไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและพบเห็นบุคคลต้องสงสัยที่มักจะเดินผ่านในละแวกดังกล่าวเป็นประจำ จนได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบผู้ที่มีรูปพรรณคล้ายผู้ต้องหาอยู่บริเวณปากซอยชานเมือง 16 เขตดินแดง จึงเข้าไปควบคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักในซอยประชาสงเคระห์ 24 จนพบของกลางทั้งหมดและเสื้อผ้าที่ใช้ในวันก่อเหตุ เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร

ขณะที่ผู้เสียหาย บอกว่า เงินจำนวนดังกล่าวเบิกมาจากธนาคาร และกำลังจะนำไปซื้อกีตาร์เพื่อมาประกอบอาชีพร้องเพลง โดยเป็นเงินที่เก็บสะสมมาประมาณ 2 ปี ที่ได้มาจากการร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ

หลังแถลงข่าวแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ ได้ส่งมอบคืนกระเป๋าสะพายที่ภายในมีกระเป๋าเงินพร้อมเงินสด 79,000 บาท โทรศัพท์มือถือ และอื่นๆหลายรายการให้กับ ชายพิการทางสายตา หลังจากยึดคืนมาได้จากผู้ต้องหาด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: