ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจจับคนร้ายปั่นจักรยานขโมยรถยนต์ เตรียมนำไปขายต่อ

ตำรวจจับคนร้ายปั่นจักรยานขโมยรถยนต์ เตรียมนำไปขายต่อ

พันตำรวจเอกญาณพงศ์ โสมาภา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 9 แถลงจับกุม นายนพพร ชัยอัน หรือ หนึ่ง อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาซึ่งก่อเหตุขโมยรถยนต์ กระบะ 4 ประตู จากจังหวัดหนองบัวลำภู โดยตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางได้ที่บริเวณปากซอยระหว่างซอยสะแกงาม 38 กับ ซอยสะแกงาม 40 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

หลังจาก เมื่อเช้าวันที่ 4 มีนาคม เวลาประมาณ 03.50 น. ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ในเขตรับผิดชอบตามปกติ จนมาถึงบริเวณปากซอยระหว่างซอยสะแกงาม 38 กับ ซอยสะแกงาม 40 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร พบรถยนต์กะบะ 4 ประตู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า ซึ่งมีนายนพพร ผู้ต้องหาอยู่ในรถมีท่าทางมีพิรุด ตำรวจจึงตรวจค้นและตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าวพบเอกสารซื้อขาย โดยผู้เช่าซื้อ ชื่อนายณัษฐพงษ์ โอษฐสิตย์ พร้อมพบว่าทะเบียนที่แท้จริงคือ ญส 9388 กทม

ตำรวจจึงสอบถามผู้ต้องหา กระทั่งยอมรับว่าได้ลักขโมยรถยนต์คันดังกล่าว มาจากปั๊ม ปตท. ในอำเภอเมืองหนองบัวลำภู เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ประสานติดต่อไปยัง สภ.หนองบัวลำภูและเจ้าของรถ

นายณัษฐพงษ์ โอษฐสิตย์ ผู้เสียหาย ระบุว่า รู้สึกดีใจที่ได้รถคืน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้ อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกคน แม้เพียงหนึ่งวินาทีของมีค่าอาจจะหายไปได้ขอให้ระวัง

ด้านผู้ต้องหา ระบุว่า ตนเองปั่นจักรยานมากกว่า 40 เพื่อหารถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ ที่จอดแล้วมีกุญแจรถติดอยู่มาเรื่อยๆ กระทั่งเห็นรถกระบะของกลางคันดังกล่าวจึงสบโอกาสในการขโมยทันที โดยใช้เวลา 1 นาที ในดารขโมยรถแล้วหลบหนี ซึ่งสาเหตุจูงใจในการกระทำนั้นเนื่องจากตนเองไม่มีเงิน จึงขโมยรถเพื่อจะไปขายต่อ แต่ตำรวจจับได้ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: