ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.บุกจับ ชายเชื้อชาติอินเดีย หนุนแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านสุขุมวิท

ปส.บุกจับ ชายเชื้อชาติอินเดีย หนุนแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ย่านสุขุมวิท

ตำรวจปราบปรายาเสพติด นำกำลังเข้าตรวจค้นในบ้านพักหลังหนึ่งในซอยสุขุมวิท 39 เพื่อจับกุมนายฮาปรีท ซิงห์ สัญชาติไทย เชื้อชาติอินเดีย ผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาสนับสนุนสมคบกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาคนนี้มีความเชื่อมโยงจากเส้นทางการเงินของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่เคยถูกจับมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะการจับผู้ต้องหาค้าไอซ์ 400 กิโลกรัม เมื่อเดือนกรกฎาคม ปีที่แล้ว ที่พบว่าผู้ต้องหาโอนเงินไปกว่า 3 ล้านบาท เพื่อให้ผู้ต้องหาไปซื้อรถยนต์มาลำเลียงยาเสพติด

ขณะที่พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การตรวจสอบเบื้องต้น ยังพบผู้ต้องหาทำธุรกิจบังหน้าหลายอย่าง ทั้งธุรกิจค้าขายเสื้อผ้า ห้องเช่า ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นหาพยานหลักฐานมาประกอบสำนวนคดีจนนำไปสู่การเชื่อมโยงถึงกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด และขอศาลออกหมายจับได้ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมค้ายาเสพติดรายใหญ่คนหนึ่งในไทย แต่ยังให้การปฏิเสธ

หลังจากนี้ ตำรวจจะได้คุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนต่อที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และตรวจสอบการทำธุรกิจว่าประกอบธุรกิจอย่างถูกต้องหรือไม่ และเบื้องต้นได้เตรียมอายัดทรัพย์ทรัพย์สิน และบ้านพักไว้ตรวจสอบมูลค่ากว่า 130 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: