ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้เสียหายร้องกองปราบเอาผิดคนโพสต์คลิปกล่าวหาเป็นเมีย สมีนิพนธ์

ผู้เสียหายร้องกองปราบเอาผิดคนโพสต์คลิปกล่าวหาเป็นเมีย สมีนิพนธ์

ผู้เสียหาย 6 คน ใน 7 คนที่มีรายชื่อเผยแพร่ทางโซเชี่ยลมีเดียว่าเป็นภรรยาพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป หรือ สมีนิพนธ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าปฐมชัย จ.นครปฐม เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความเอาผิด ผู้ที่เผยแพร่คลิปและให้ข้อมูลที่เป็นเท็จทำให้เสื่อมเสีย โดย ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่คลิป และ ข้อความกล่าวหาว่าตนเองพร้อมผู้เสียหาย รวม 6 คน เป็นภรรยาของอดีตพระครูปลัดนิพนธ์ ธัมมทีโป และ ร่วมกันยักยอกทรัพย์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปทองคำ ของวัดป่าปฐมชัย นอกจากนี้ยังมีการโพสต์คลิปวีดีโอ การจัดงานวันเกิดของหนึ่งในผู้เสียหายจนทำให้สังคมเข้าใจผิดและทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง

โดยผู้เสียหาย ยืนยันว่าในวันที่จัดงานวันเกิดดังกล่าวนั้น มีลูกศิษย์ที่เป็นผู้ชายอยู่ด้วย ไม่ได้อยู่กันตามลำพังระหว่างสีกา กับ พระ อย่างที่มีกระแสข่าว พร้อมยืนยันว่าทั้ง 6 คน ไม่ได้เป็นภรรยาของอดีตพระนิพนธ์ตามที่มีการกล่าวอ้าง ส่วนพระพุทธรูปทองคำ 8 องค์ ที่อยู่ภายในกุฎิยังคงอยู่ภายในวัดเช่นเดิมไม่สูญหายอย่างที่ถูกกล่าวหา วันนี้จึงต้องออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจและปกป้องชื่อเสียง

ขณะที่พนักงานสอบสวน กองปราบปราม ได้รับเรื่องทั้งหมดไว้แล้ว พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบ ก่อนเชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: