ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ เร่งรัดสำนวนคดีฆ่าเสือดำที่ภาค 7 ลุ้นแจ้งข้อหาติดสินบนเปรมชัยหรือไม่

ศรีวราห์ เร่งรัดสำนวนคดีฆ่าเสือดำที่ภาค 7 ลุ้นแจ้งข้อหาติดสินบนเปรมชัยหรือไม่

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าสำนวนคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ พร้อมพวก เข้าไปลักลอบตั้งแคมป์และล่าสัตว์ป่า บริเวณห้วยปะชิ อ.ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ที่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 จ.นครปฐม

พลตำรวจเอก ศรีวราห์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้เดินทางมาเร่งรัดสำนวน เก็บรายละเอียดคำให้การและพยานหลักฐาน ซึ่งคาดว่าคดีนี้จะสามารถยื่นฟ้องต่อพนักงานอัยการทันวันที่ 26 มีนาคม 2561 หรือ ฝากขังผัด 4 อย่างแน่นอน ส่วนความคืบหน้าของคดี ยังรอผลตรวจพิสูจน์จากกรมอุทยานบางส่วน ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปเร่งรัดผลตรวจเพื่อมาประกอบสำนวนแล้ว สำหรับการตรวจวิถีกระสุน ที่กรมอุทยานทำมาให้นั้น ไม่มีจุดยึดโยง และไท่เป็นไปตามหลักวิชาการ จึงสามารถนำมาประกอบสำนวนได้

ขณะที่การแจ้งข้อหา ติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐ จะให้ทางคณะทำงานชี้แจงก่อนในวันนี้ ว่าจะเข้าข่ายข้อหาดังกล่าวหรือไม่ คาดว่าจะมีความชัดเจนภายหลังประชุมช่วงบ่าย พร้อมยืนยันว่าไม่หนักใจ กฏหมายไม่มีจน ไม่มีรวย อยู่ที่พยานหลักฐาน ไม่ใช่คำรับของผู้ต้องหา ส่วนกระแสการโจมตีผ่านโชเซียลไม่มีผลต่อการทำงานของตนเอง และคดีความ

ขณะเดียวกันในช่วงบ่าย จะมีการเรียก เจ้าหน้าที่กรมอุทยานทั้งหมดที่ปฏิบัติงานในวันเกิดเหตุ โดยเฉพาะ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มาสอบปากคำทุกประเด็นที่ยังสงสัย ที่กองบัญชาตำรวจภูธรภาค 7 ถึงกรณี 9 ข้อหาแรก หลังสำนวนดังกล่าวยังไม่ครบถ้วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: