ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์ เร่งคดีเปรมชัย พบคืบหน้า 95 % คาดสรุปสำนวนส่งอัยการ ทัน 24 มี.ค.นี้

ศรีวราห์ เร่งคดีเปรมชัย พบคืบหน้า 95 % คาดสรุปสำนวนส่งอัยการ ทัน 24 มี.ค.นี้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปติดตาม การรวบรวมพยานหลักฐานการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต ผู้บริหาร บ.อิตาเลียนไทย และพวกในข้อหาลักลอบล่าสัตว์ป่า ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อเร่งรัดผลตรวจชิ้นเนื้อ คราบเลือดและร่องรอยทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมทั้งสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อให้สำนวนสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุ วันนี้มาสอบ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ถึงประเด็นผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ก่อนหน้านี้ตำรวจได้นำหลักฐานและวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ 2 ครั้ง แต่ยังได้รับผลตรวจกลับมายังไม่ครบถ้วน

โดยเฉพาะประเด็นจุดที่พบมีดเหน็บ 2 เล่มในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจพบดีเอ็นเอเสือดำบนมีด แต่ไม่น่าจะใช่อาวุธที่ใช้ชำแหละ หั่นกระดูกเสือดำ จึงสั่งการให้กรมอุทยานเร่งรัดผลการตรวจดีเอ็นเออย่างเป็นทางการบนมีดอีโต้ มีดทำครัว และเขียงที่พบบริเวณเต้นท์ของนายเปรมชัยกับพวก หลังได้รับรายงานว่ามีดีเอ็นเอเสือดำบนอุปกรณ์ดังกล่าว จึงต้องตรวจหาดีเอ็นเอบุคคลว่าใครเป็นผู้ใช้มีดดังกล่าวชำแหละเสือดำ แต่เบื้องต้นได้รับรายงานว่าวัตถุพยานได้รับการปนเปื้อนจากสารเคมีที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานใช้ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเสือดำในครั้งแรก ทำให้การตรวจดีเอ็นเอบุคคลไม่ชัดเจน เนื่องจากถูกทำลายไป จึงยังไม่พบดีเอ็นเอที่ตรงกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าดีเอ็นเอจะไม่ตรง แต่สำนวนคดีขณะนี้คืบหน้าไปแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ และแน่นหนาพอที่จะเอาผิดกับนายเปรมชัยและพวกทั้ง 9 ข้อหา โดยจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ทันภายในวันที่ 24 มีนาคมนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: