ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร.ไม่เปลี่ยนศรีวราห์คดีเปรมชัย- สั่งตั้ง กก.สอบโกงเบี้ยเลี้ยงตชด.ภาค4

ผบ.ตร.ไม่เปลี่ยนศรีวราห์คดีเปรมชัย- สั่งตั้ง กก.สอบโกงเบี้ยเลี้ยงตชด.ภาค4

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจอห่งชาติ เปิเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าคณะทำงานสืบสวนคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร มีความขัดแย้งกับคณะทำงานของตำรวจ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ระบุว่าเป็นเรื่องปกติของการทำงานอยู่แล้ว แต่ก็จะต้องปรับการทำงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และขณะนี้ยังไม่เปลี่ยนชุดคณะทำงาน ยังคงให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นหัวหน้าคณะทำงานอยู่ ซึ่งก็ได้รายงานความคืบหน้ามาเป็นระยะ ส่วนการทำสำนวนคดี เชื่อว่าพลตำรวจเอกศรีวราห์ สามารถดำเนินสืบสวน สอบสวนเป็นไปตามพยานหลักฐานที่พบ ไม่มีความกังวลอะไร

ส่วนกรณีที่มีการแสดงความคิดเห็น หรือวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ ทางสื่อสังคมออนไลน์ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ยืนยันว่า ตำรวจทำคดีอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนการวิจารณ์การทำงานของตำรวจก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่หากพลตำรวจเอกศรีวราห์ จะฟ้องดำเนินคดีกับผู้ที่ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ก็สามารถทำได้เพราะเป็นการปกป้องสิทธิ์ส่วนบุคคล

สำหรับกรณีที่เพจเฟสบุ๊ก CSI LA นำข้อความของตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 มาเผยแพร่ว่ามีผู้บังคับบัญชาโกงเงินเบี้ยเลี้ยงของตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 นั้น ขณะนี้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว แต่เบื้องต้น พบว่าเป็นการเข้าใจผิดของตำรวจ ที่ยังไม่เข้าใจระบบการโอนเงินเบี้ยเลี้ยงใหม่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ไม่น่าจะมีการโกงเงินเบี้ยเลี้ยงของตำรวจที่ปฏิบัติงานอยู่แล้ว เพราะได้เคยสั่งกำชับไปแล้วว่าห้ามมีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น แต่หากมีเรื่องร้องเรียนเข้ามาก็สั่งให้ตรวจสอบอย่างละเอียด ทั้งการเบิกจ่ายเงินทั้งหมด ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนของคณะกรรมการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: