ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กลุ่มผู้เสียหาย ร้อง บก.น.4 ติดตามคืบหน้าคดีแชร์บ้านลัดดา-บ้านส้ม

กลุ่มผู้เสียหาย ร้อง บก.น.4 ติดตามคืบหน้าคดีแชร์บ้านลัดดา-บ้านส้ม สูญเงินกว่า 50 ล้านบาท

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมผู้เสียหายจากการเล่นแชร์ออนไลน์ กว่า 10 คน นำหลักฐานการโอนเงินและข้อความการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เข้าสอบถามความคืบหน้าคดีกับชุดทำงานของกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ที่ถูกตั้งขึ้น เพื่อคลี่คลายคดีแชร์ออนไลน์ดังกล่าว

      โดยผู้เสียหายแบ่งเป็น 2 กลุ่ม จากบ้านแชร์รัดดาและแชร์บ้านส้ม ซึ่งท้าวแชร์มีพฤติการณ์ลักษณะเดียวกัน คือ หลอกให้ออมเงินในลักษณะระดมทุน และจะได้ผลตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูง มีผู้เสียหายถูกหลอกหลายร้อยคน มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 50 ล้านบาท

      นายสามารถ ระบุว่า อยากให้ตำรวจดำเนินคดีกับท้าวแชร์โดยเร็วที่สุด และดำเนินคดีในข้อหาผิดพระราชกำหนดการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน  ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากท้าวแชร์ทั้ง 2 บ้านก่อเหตุหลอกลวงผู้เสียหายมานาน ซึ่งเกรงว่าท้าวแชร์จะหลบหนี จึงอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินการ

       ขณะที่พันตำรวจเอกภาคภูมิ พูลศิริโภคา ผู้กำกับการสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ยืนยันว่าตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามที่ได้รับแจ้งความไว้ก่อนหน้านี้ โดยหากพยานหลักฐานเพียงพอ จะดำเนินการออกหมายจับท้าวแชร์บ้านรัดดาโดยเร็วที่สุด ขณะที่แชร์บ้านส้ม ขอสอบปากคำผู้เสียหายและรวบรวมพยานหลักฐานก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: