ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เปรมชัย พร้อมทนายความ รับทราบข้อหาครอบครองงาช้าง-พรบ. ปืนที่ ปทส.แล้ว

เปรมชัย พร้อมทนายความ รับทราบข้อหาครอบครองงาช้าง-พรบ. ปืนที่ ปทส.แล้ว

นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด(มหาชน) พร้อมทนายความ เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ซึ่งถือเป็นการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามวันและเวลาที่นัดหมาย ส่วนนางคณิตตา กรรสูต ภรรยา และนางวันดี สมภูมิ ที่ถูกแจ้งข้อหาร่วมครอบครองงาช้างโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่ได้เดินทางมาพร้อมกัน โดยนายเปรมชัย มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ

     ขณะที่พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกนายเปรมชัย กรรณสูต ให้มารับทราบข้อกล่าวหาที่อยู่ในอำนาจของปทส. คือ ข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน ข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นอำนาจหน้าที่ของกองบังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทุจริตและประพฤติมิชอบหรือ ปปป.

      สำหรับประเด็นที่จะมีการสอบสวนในวันนี้นั้นจะให้นายเปรมชัย ชี้แจงที่มาของอาวุธปืน เนื่องจากเบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนไม่มีทะเบียนใบอนุญาตที่ถูกต้อง ส่วนรายละเอียดต่างๆอยู่ในสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งหากนายเปรมชัยรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว พนักงานสอบสวนจะต้องดูพฤติการณ์ของนายเปรมชัยก่อนเพื่อพิจารณาว่าจะคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ แต่คาดว่าไม่น่าคัดค้านเนื่องจากนายเปรมชัยมารับทราบข้อกาตามนัดหมาย และไม่ได้เป็นบุคคลมีหมายจับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: