ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้การฯ ปปป.เตรียมแจ้งข้อหา เปรมชัย ติดสินบน ยันมีหลักฐานชัดเจน

ผู้การฯ ปปป.เตรียมแจ้งข้อหา “เปรมชัย” ติดสินบน ยันมีหลักฐานชัดเจน

พล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผู้บังคับการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ เปิดเผยถึงการแจ้งข้อกล่าวหา กับนายเปรม กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ฐานพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน โดยยืนยันว่าวันนี้มีพยานหลักฐานชัดเจนในการแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนน้ำหนักของพยานหลักฐานอยู่ที่การสอบปากคำนายวิเชียร ชิณวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งเป็นผู้ร้องทุกข์ในข้อหานี้ ว่าจะให้การเป็นประโยชน์มากน้อยกับคดีแค่ไหน โดยเฉพาะเรื่องที่นายเปรมชัย ได้พูดคุยกับนายวิเชียร ระหว่างที่ถูกควบคุมตัวจากป่าทุ่งใหญ่นเรศวรไปยัง เขตรักษาพันธ์สัวต์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ในลักษณะ พยายามจะเสนอทุกสิ่งที่หัวหน้าวิเชียรอยากได้ 

      ซึ่งประเด็นนี้นายวิเชียรจะต้องระบุให้ชัดเจนว่า การพยายามเสนอเงื่อนไขเหล่านี้ของนายเปรมชัย เป็นสิ่งของหรือทรัพย์สิน เพื่อให้พยานหลักฐานมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น อีกทั้งในวันที่มีการเจรจาเสนอสินบนยังมีเจ้าหน้าที่คนอื่นอยู่ในเหตุการณ์ด้วย       

     ส่วนอีกประเด็นคลิปเสียงการพยายามติดสินบนที่มีการเผยแพร่ในโซเชียล ยืนยันว่าไม่ใช่เสียงของนายเปรมชัย กรรณสูต ซึ่งวันนี้อาจจะนำมาพิจารณาด้วยว่าจะมีการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลใดเพิ่มเติมหรือไม่    

      อย่างไรก็ตามพลตำรวจตรีกมล ยังบอกอีกว่า การสอบปากคำวันนี้ไม่ได้คาดหวังกับคำให้การของผู้ต้องหา แต่จะให้ความสำคัญกับการชี้แจงรายละเอียดอย่างชัดเจนจากนายวิเชียร ซึ่งเป็นการสอบปากคำครั้งที่3 เนื่องจากก่อนหน้านี้นายวิเชียร ยังให้การไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการติดสินบนที่นายเปรมชัยพยายามเสนอคืออะไร ซึ่งคาดว่าน่าจะสอบปากคำได้ในช่วงบ่ายวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: