ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์เข้าร่วมสอบปากคำ เปรมชัย เตรียมคุมตัวฝากขังศาล

ศรีวราห์เข้าร่วมสอบปากคำเปรมชัย เตรียมคุมตัวฝากขังศาล

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาสอบปากคำนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทยที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหา ฐานครอบครองอาวุธปืนผิดกฎหมาย ครอบครองงาช้างโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน โดยระบุว่า การสอบปากคำในวันนี้ตนเองไม่ได้คาดหวังคำให้การ จากนายเปรมชัย เนื่องจากคำให้การของผู้ต้องหารับฟังไม่ได้อยู่แล้ว และมั่นใจว่ามีวัตถุพยานหลักฐานชัดเจน ซึ่งอาวุธปืนและงาช้าง ไม่มีข้อสงสัยที่ต้องตรวจเพิ่ม แต่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับข้อกฎหมาย กรรมเดียวผิดกฏหมายหลายบท อาทิ อาวุธคาบศิลา ที่พบภายในบ้านจะต้องตรวจสอบเข้าข่ายโบราณวัตถุหรือไม่ หากเข้าข่าย อาจมีการพิจารณา แจ้งข้อหาเพิ่มเติม

     รวมถึง งาช้างแอฟริกาที่ผิดกฏหมาย อาจจะเข้าข่ายข้อหาลักทรัพย์ หรือรับของใจรหรือไม่ จะต้องไปตรวจสอบเช่นกัน พร้อมกันนี้ยังได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่จากไซเตส เกี่ยวกับประเด็นเรื่องงาช้าง เพื่อพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดตามสนธิสัญญาไซเตสหรือไม่     ทั้งนี้หลังจากที่มีการ แจ้งข้อกล่าวหาเสร็จสิ้นแล้ว พนักงานจะคัดค้านการประกันตัวและนำตัวนายเปรมชัย ไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดา ซึ่งนายเปรมชัยสามารถยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลได้

     ขณะที่ นางคณิตตา กรรสูต ภรรยา และนางวันดี สมภูมิ ที่ถูกแจ้งข้อหาร่วมครอบครองงาช้างโดยไม่ได้รับอนุญาต ยืนยันว่าวันนี้ได้ทำหนังสือขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 คาดว่าภายใน 7 วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: