ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เหยื่อรอดชีวิตแฉ ทัวร์กาฬสินธุ์คว่ำสยอง 17 ศพที่โคราชเพราะ "เบรกแตก"


เหยื่อรอดชีวิตแฉ ทัวร์กาฬสินธุ์คว่ำสยอง 17 ศพที่โคราชเพราะ "เบรกแตก"

เหยื่อรอดชีวิตทัวร์ท่องเที่ยว ”กาฬสินธุ์” ชนสยองตายแล้ว 17 ศพ ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นกลุ่มทัวร์ผู้ประกอบการค้าข้าวทั้งหมด พร้อมแฉนาทีวิกฤตสาเหตุเกิดจากรถบัสท่องเที่ยวเกิดเบรคแตกก่อนเกิดอุบัติเหตุคนรถได้ตะโกนบอกผู้โดยสารว่ารถบัสเบรคแตกทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดโอบกอดกัน จากนั้นคนขับพยามประคองรถแต่เกิดเสียหลักชนเกาะกลางถนนก่อนจะชนกับรถบรรทุกกลายเป็นอุบัติเหตุสุดสยองต้นปี

กรณีรถบัสที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ประสบอุบัติเหตุสุดสยองต้นปีบนถนนทางหลวงหมายเลข 304 ตอนวังน้ำเขียว - ดอนขวาง ช่วง กม.242 ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายอย่างน้อย 17 รายและบาดเจ็บอีกจำนวนมาก


ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2561 เวลา 22.30 น.ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่าภายหลังจากที่ทางจังหวัดนครราชสีมา ได้วิทยุแจ้งมายังจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ตรวจสอบข้อมูลและให้ นายวิชาญ แท่นหิน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ประสานข้อมูลจาก ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุจำนวนผู้เสียชีวิตได้อย่างแน่นอนแต่คาดว่าจะประมาณ 17 ราย ทั้งนี้ยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบและรถบัสเป็นของ บริษัทกันเอง ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ส่วนผู้สารทั้งหมดเป็นชาวตำบลห้วยโพธิ์ และ ตำบลหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้แจ้งว่าขณะนี้กำลังตรวจสอบเพื่อรายงานข้อมูลไปยังอำเภอ เบื้องต้นทราบว่า รถบัสที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทกันเองทัวร์ เจ้าของกิจการอยู่ในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และการจัดทัวร์ครั้งนี้เป็นการจัดทัวร์ท่องเที่ยวกันเองภายในครอบครัวโดยมี นางสมพิศ สุทธิชุม หรือสมพิศขนส่ง เป็นผู้จัดนำเที่ยว เป็นประจำทุกปี

นายเอกพงษ์ ศรีโคตร นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นรถนำเที่ยวคันนี้ เป็นของ บริษัทกันเอง ได้มารับนักท่องเที่ยว จำนวน 47 คน ประมาณ 14 ครอบครัว เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 เวลา 16.00 น. โดยมีเป้าหมายไปที่จังหวัดจันทบุรี เพื่อพาบุตรหลานและพาครอบครัว ส่วนใหญ่ประกอบกิจการโรงสีขนาดเล็กในตำบลห้วยโพธิ์ และตำบลหลุบ และมีกำหนดที่จะเดินทางกลับในวันที่ 21 มีนาคมนี้

นายกเทศมนตรีตำบลห้วยโพธิ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ติดต่อสอบถามไปยัง นางเตือนใจ ชนะศึก ชาวตำบลห้วยโพธิ์ ซึ่งไปทำงานอยู่ในอำเภอวังน้ำเชียว และได้เข้าไปพบ “นางเตี้ย ถิ่นประไพ ชาวบ้านหลุบ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ผู้รอดชีวิต”  ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นระหว่างที่อยู่บนถนนเขาวังน้ำเชียวขากลับ ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกกับการร้องเพลง เด็กท้ายรถ ได้ตะโกนบอกคนในรถว่า รถบัสโดยสารเบรคแตก ทำให้ทุกคนในรถตกตลึงและตกใจหลายคนส่งเสียงร้อง เนื่องจาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: