ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตทนาย "ศุภชัย"อดีตปธ.สหกรณ์คลองจั่น ชี้ ถูกถอนไม่เป็นไปตามสัญญาจ้าง

อดีตทนาย "ศุภชัย"อดีตปธ.สหกรณ์คลองจั่น ชี้ ถูกถอนไม่เป็นไปตามสัญญาจ้าง

นายวันชัย บุนนาค อดีตทนายความ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น จำกัด เดินทางไปยื่นคำร้องเป็นคดีผิดมรรยาทนายความของ ทนายความ2คน ต่อสภาทนายความ โดยมีเจ้าหน้าที่สภาทนายความฯรับเรื่องไว้

     โดยนายวันชัย กล่าวว่า ตนได้ทำหน้าที่ทนายความในคดีของนายศุภชัยมาตั้งแต่ เดือนกรกฎาคม2556 เเละได้ทำคดีมาตามปกติโดยมีการวางรูปคดีและแนวทางต่อสู้คดีให้นายศุภชัยฯตามช่องทางและแนวกฎหมายสำหรับการต่อสู้คดีไว้ ต่อมาช่วงปลายปี 2560 ต่อเนื่องกันจนถึงต้นปี 2561 มีทนายความ 2 ท่าน  เข้ามาเจรจาอ้างว่ามีผู้ใหญ่ส่งเข้ามาช่วยทำคดีให้กับ นายศุภชัย ศรีศุภอักษร โดยขอปิดชื่อผู้ใหญ่ที่ส่งมาทำคดี โดยมีลักษณะว่าได้มีผู้ทรงอิทธิพลส่งทนายความมาช่วยคดีนายศุภชัย ซึ่งตนได้ปฏิเสธไม่ขอร่วมงานกับทนายทั้ง2คนดังกล่าว และขอให้ไปบอกผู้ใหญ่ดังกล่าว ให้ไปเเจ้งนายศุภชัย ให้จ่ายเงินค่าจ้างตามสัญญาจ้างว่าความให้แก่ตนก่อนแล้วค่อยถอนตนจากทนายความถึงค่อยเเต่งตั้งทนายความทั้งสองเข้ามาทำหน้าที่ว่าความให้นายศุภชัยเเทนตนเเต่ ทนาย ป.และทนาย ท. ได้แต่งตั้ง ทนาย ท.ซ้อนเข้ามาในคดีของนายศุภชัยหลายคดี ในเดือน มกราคม2561     ซึ่งตนได้ขอให้มีการเจรจาเเต่ทนายทั้งสองคนกลับไม่ยอมจนถึงปลายเดือนมีนาคม นายศุภชัย ได้ทำการถอนตนออกจากการเป็นทนายโดยที่ไม่ได้ทำตามสัญญาตามสัญญาจ้าง พร้อมตั้ง ทนาย ป.เป็นหัวหน้าทีมทั้งๆที่ทนาย ป. อยู่ระหว่างถูกสภาทนายความมีคำสั่งห้ามทำการเป็นทนายความเพราะทำผิดคดีมรรยาททนายความแต่ทนายทั้งสองร่วมกันแต่งทนายความซ้อนเข้ามาในคดีทั้งๆที่ตนไม่ยินยอม  การกระทำจึงเป็นความผิดคดีมรรยาททนายความตามข้อบังคับมรรยาททนายความ 2529 ข้อ 16

     อีกทั้งทนายท่านหนึ่ง ยังได้เลี่ยงไม่ปฏิบัติตามคำสั่งห้ามทำการเป็นทนายเข้าข่ายผิดข้อ 21จึงผิดในลักษณะแย่งคดี เเละลักษณะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการมรรยาททนายความตนจึงต้องร้องคดีมรรยาทต่อคณะกรรมการมรรยาททนายความ สภาทนายความ เพื่อให้พิจารณาและเพื่อเป็นการผดุงวิชาชีพทนายความให้ผู้รับใบอนุญาตให้เป็นทนายความเคารพต่อกฎหมายเคารพต่อผู้ประกอบวิชาชีพทนายความด้วยกันเพื่อส่งให้สภาทนายความพิจารณาและลงโทษ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: