ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแล้ว อปพร. ยิงแฟนสาว อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ปมแย่งคนเจ็บ

รวบแล้ว อปพร. ยิงแฟนสาว อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ปมแย่งคนเจ็บ

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. แถลงขับกุม นายศิริรักษ์ กรือเอ็กซ์ ศรีพินิจ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 774 / 2561 ลงวันที่ 11 เมษายน 2561 ซึ่งผู้ต้องหากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ในเมืองหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

      โดยนายศิริรักษ์ เป็น เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เขตสายไหม ทะเลาะวิวาทมีปากเสียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เนื่องจากวิ่งงานทับซ้อนในพื้นที่เดียวกัน จนมีเหตุให้มีปากเสียงและการยิงกัน ทำให้ น.ส. สาวิตรี ศรีวิเศษ อายุ 22 ปี แฟนสาวของ นายธนโชติ อิ่นคำ อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ รพ. ย่านบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา

     พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า ภายหลังศาลได้อนุมัติหมายจับนายเอ็กซ์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ โดยผู้ต้องหารายดังกล่าวได้เข้ามาตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือยิง ยืนยันให้การเป็นประโยชน์ ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้ศาลขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุยิงแฟนสาวของหนุ่มกู้ภัยฯ เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วเร็วนี้

    ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า สาเหตุการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้เกิดจากเกิดจากความไม่เข้าใจของของของเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายในการปฏิบัติงาน แต่เชื่อว่าผู้ใหญ่สามารถคุยกันได้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำความเข้าใจกับ 2 หน่วยงานนี้แล้ว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: