ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รถบัสเสริม อุบลฯ-กทม. พลิกตะแคงตกร่องกลางถนนพหลโยธิน ขาเข้า เจ็บ 29ราย


รถบัสเสริม อุบลฯ-กทม. พลิกตะแคงตกร่องกลางถนนพหลโยธิน ขาเข้า เจ็บ 29ราย

เกิดอุบัติเหตุ รถบัสโดยสาร เสียหลักพลิกตะแคงตกร่องกลางถนนพหลโยธิน ขาเข้า กิโลเมตรที่32+300 ช่วงเลยต่างระดับบางปะอิน  มาเล็กน้อย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย  จากการตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าว เป็นรถทัวร์สีส้ม วอลโว่ สีส้ม 30-3211 นครราชสีมา. เป็นรถเสริมมาจากจังหวัดอุบลราชธานี มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนขับรถอ้างว่า มีร่องริมถนนทำให้รถเสียหลักตกไปในร่องกลางถนน

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า ผู้บาดเจ็บทั้งหมด รวม 29 ราย เป็นชาย 9 ราย  หญิง 19 ราย และ เด็ก 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยกันทยอยนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงหมดแล้ว และขณะนี้ อยู่ระหว่าง การประสานรถยก มายกรถทัวร์ ออกจากจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถามผู้โดยสาร ให้ข้อมูลว่า ตนเองออกเดินทางมาจากจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งแต่เวลาประมาณ16.00 . วานนี้ ก่อนจะมาเปลี่ยนรถที่ อ.ศรีเมืองใหม่ ในเวลาประมาณ 18.00 . และระหว่างเดินทางมีการพักรถหลายจุด และเดินทางเข้ามาเรื่อยๆ และเท่าที่ดูมีคนขับคนเดียว พอมาถึงช่วงลำตะคอง คนขับรถทัวร์ก็ไปชนท้ายรถเก๋ง แต่ไม่มีคนบาดเจ็บ หลังจากตกลงกันได้ก็เดินทางต่อ  จนมาถึง ต่างระดับบางปะอิน รถก็ขับลงไปตกร่องกลางถนนดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับรถทัวร์มาสอบถามข้อมูลถึงสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: