ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อัยการคืนคดีครูปรีชา เจ้บ้าบิ่นให้กองปราบ-ปล่อย 2ผตห.แล้ว


อัยการคืนคดีครูปรีชา เจ้บ้าบิ่นให้กองปราบ-ปล่อย 2ผตห.แล้ว

นายธรัมพ์ ชาลีจันทร์ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงการ พิจารณาสำนวนคดีหวย 30 ล้าน ในส่วนของคดีที่นายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา ในคดีแจ้งความเท็จ ว่าคดีนี้อัยการรับสำนวนมาจากพนักงานสอบสวนกองปราบปรามจากนั้นอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาได้สั่งตั้งคณะทำงานพิจารณาสำนวน คดีนี้เพราะประชาชนให้ความสนใจ

คณะทำงานพิจารณาแล้วเห็นว่านายปรีชาและนางรัตนาภรณ์นั้นได้ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีให้การสนับสนุนพลตำรวจตรีสุทธิพวงพิกุลอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรีกระทำความผิดตามมาตรา 157 เห็นว่าพฤติการณ์ของคดีเกี่ยวพันกันเป็นเรื่องเดียวกัน การพิจารณาสำนวนอยู่ในอำนาจของปปช. คณะทำงานอัยการจึงมีความเห็นให้คืนสำนวน การสอบสวนกลับไปให้กองปราบปราม ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ พร้อมกันนี้ คณะทำงานอัยการได้ทำหนังสือถึงศาลอาญา ขอให้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปแล้ว เมื่อวานที่ผ่านมา เพราะจะครบกําหนดฝากขังในวันที่ 18 เมษายน คือวันนี้  เพราะอัยการได้คำนึงถึง สิทธิเสรีภาพของผู้ต้องหาด้วย

ทั้งนี้ ในส่วนของนายปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นยังคงต้องเดินทางมาที่ศาลอาญารัชดาเพื่อรายงานตัวตามกำหนดนัดของศาลและรับทราบคำสั่งว่าพนักงานอัยการคืนสำนวนกลับไปให้กองปราบรับไปดำเนินการส่งปปช. ต่อไป

รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ยังกล่าวถึงขั้นตอนหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนกองปราบปรามรับสำนวนกลับไปและพิจารณา หากมีความเห็นสรุปสำนวนส่งปปช. ก็ไม่จำเป็นต้องควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปส่ง ปปช.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: