ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบช.น.สั่งตั้งกก.สอบ ตร.จร. ชิ่งหนีผู้ต้องหา เจ้าตัวแจงถูกข่มขู่ทำร้าย


ผบช.น.สั่งตั้งกก.สอบ ตร.จร. ชิ่งหนีผู้ต้องหา เจ้าตัวแจงถูกข่มขู่ทำร้าย

พลตำรวจโทชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึง กรณีเหตุการณ์ตำรวจถูกชายชาวต่างชาติฉุดกระฉากและทำร้ายร่างกายบริเวณกลางถนน ก่อนตำรวจจะร้องตะโกนขอความช่วยเหลือและขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไปจนสังคมวิพากษ์วิจารณ์ ว่า ตำรวจนายดังกล่าวคือดาบตำรวจพิทักษ์ วรมูล สังกัด กองบังคับการตำรวจจราจร ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองสั่งการให้เขียนรายงานมาชี้แจงแล้ว ปรากฏว่าจากรายงานขณะตั้งด่านได้มีนาย Larry Zaw ชายชาวเมียนมา ขับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ย์ 7 แบบเปิดประทุนเข้ามาที่ด่านและเป่าแอลกอฮอลล์สูงถึง 114 มล. จากนั้น ดต.พิทักษ์ได้ขึ้นรถไปกับผู้ต้องหาพร้อมเพื่อนอีก 2 คนเพื่อไปที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อเพื่อดำเนินคดี แต่ระหว่างนั้นนาย Larry Zaw ขับรถออกนอกเส้นทาง พร้อมกับพูดจาข่มขู่ทำให้ ดต.พิทักษ์ รู้สึกกลัวจึงพยายามหนีออกมาจากรถ พร้อมถูกกระชากเอาบันทึกการจับกุมไปจนฉีกขาด ก่อนจะไปขอความช่วยเหลือจากรถแท็กซี่ตามที่ปรากฏในคลิป


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า พฤติการณ์ของ ดต.พิทักษ์ ถือเป็นความผิดทางวินัยที่ปล่อยให้ผู้ต้องหาหลบหนี และการที่ให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับเมาแล้วขับมาขับรถต่ออีกนั้นถือเป็นความผิดด้วย อีกทั้งต้องไปตรวจสอบว่าขณะตั้งด่านใครเป็นคนสั่งการให้ ดต.พิทักษ์ ขึ้นรถไปกับผู้ต้องหา รวมทั้งการตั้งด่านนั้นเป็นการตั้งด่านอย่างถูกต้องหรือไม่

ซึ่งในส่วนของ ด.ต.พิทักษ์ ตนเองสั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่ามีการปฎิบัติหน้าที่ตามข้อกฏหมายและปฎิบัติตามอำนาจหน้าที่หรือมีความบกพร่องหรืคอไม่ พร้อมให้รายงานผลภายใน 15 วัน

ขณะที่ นาย Larry Zaw ผู้ต้องหา ศาลได้ออกหมายจับในข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา ข้อหาหลบหนีไปจากการควบคุมตัว และข้อหาเอาไปเสียซึ่งเอกสารของราชการ ซึ่งได้เข้ามอบตัวแล้วเมื่อวานนี้ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: