ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

บุกจับสมุนแก็งคอลเซ็นเตอร์ ชาวไต้หวัน คาสนามบินสุวรรณภูมิ


บุกจับสมุนแก็งคอลเซ็นเตอร์ ชาวไต้หวัน คาสนามบินสุวรรณภูมิ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ป้องกันและปรามปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ เข้าควบคุมตัว นายโค ชาง คุน หรือนายเคลวิ่น (MR.KO CHAN KU) ชาวไต้หวัน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง1ในขบวนการแก๊งค์คอลเซนเตอร์ข้ามชาติ เครือข่าย "ฉีเคอ"หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ต้องหาจะเดินทางโดยเที่ยว TG 518 ผ่านเข้ามายังราชอาณาจักรไทยเพื่อเปลี่ยนเครื่องที่จะเดินทางต่อไปยังสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานทางท่าอากาศยานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจับกุมตัวนายโค ชาง คุน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


รอง ผบช.ทท.กล่าวว่าที่ผ่านมา ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดปฏิบัติการกวาดล้างผู้ต้องหาตามหมายจับคดีคอลเซ็นเตอร์ ที่หลบหนีการจับกุมตามหมายจับที่พนักงานสอบสวนทั่วประเทศได้ดำเนินการออกหมายจับไว้ถึงปัจจุบัน (19 เม.ย.61)มีจำนวนทั้งสิ้น 526 หมาย จับกุมไปแล้ว 295 หมาย ผู้ต้องหาอยู่ต่างประเทศรอการส่งกลับ 47 รายคงเหลือ 231 หมาย (ไม่มีคุณภาพ 36 หมาย)คงเหลือจำนวนทั้งสิ้น 148 หมาย  ขณะที่ผลการประสานงานความร่วมมือระหว่างประเทศ จำนวน 5 ครั้ง สามารถจับกุมผู้ต้องหา ทั้งสิ้น 87 คน เป็นคนไต้หวัน 16 คน, คนไทย 64 คน, คนมาเลเซีย 2 คน และคนกัมพูชา 5 คน

อย่างไรก็ตาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมแถลงผลการปฎิบัติการกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาตลอดจนมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อและคืนเงินกว่า4.8บาทให้กับผู้เสียหายเป็นครั้งที่12 โดยมีตัวแทนจากธนนาคารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงในวันนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: