ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จักรทิพย์ แถลงจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวใต้หวัน สูญกว่าร้อยล้าน!


จักรทิพย์ แถลงจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวใต้หวัน สูญกว่าร้อยล้าน!

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ในฐานะในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการประจำศูนย์ป้องกันและปรามปรามการฉ้อโกงประชาชนผ่านระบบโทรศัพท์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ตร.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงผลการจับกุม ตัวนายโค ชาง คุน หรือนายเคลวิ่น ชาวไต้หวัน ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดพระโขนง รายสำคัญระดับรองหัวหน้า เป็นผู้สั่งการในกระบวนการแก๊งคอลเซ็นเตอร์เครือข่ายฉีเคอทั้งหมด จากการตรวจสอบพบว่า นายโค ชาง คุน ทำงานแก๊งคอลเซ็นเตอร์มา 6 ปี 7 ประเทศ ได้เงินจากผู้เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายโค ชาง คุน จะเดินทางโดยเที่ยวบิน TG 518 ผ่านเข้ามายังราชอาณาจักรไทย เพื่อเปลี่ยนเครื่องที่จะเดินทางต่อไปยังไต้หวัน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจับกุมตัว พร้อมระบุว่า นายโค ชาง คุน ถือเป็นผู้ต้องหาตามหมายแดงที่ทางการไทยได้ประสานไปยังตำรวจสากล หรือ อินเตอร์โพล แม้ว่าประเทศไทยกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน แต่ก็ได้รับความร่วมมือกับประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังเหลือผู้ต้องหาในคดีคอลเซ็นเตอร์อีก 148 หมายจับ จาก 526 หมายจับ


ทั้งนี้ ในการแถลงข่าวผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งมอบเงินที่อายัดจากผู้ต้องหาแก๊งค์คอลเซนเตอร์ให้ผู้เสียหายที่เป็นคนไทยอีก 8 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: