ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้โรงงานผลิตฉนวนกันความร้อนวอดหมดหลัง

ไฟไหม้โรงงานผลิตฉนวนกันความร้อนวอดหมดหลัง 

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 24 เม.ย. 2561 ร.ต.อ.ทัศนไชย บุญสงเคราะห์ รองสว.(สอบสวน) สภ.สำโรงใต้ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บริษัท มิคเซล จำกัด ซอยวัดบางฝ่าย ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จึงรายงาน พ.ต.อ.ประเสริฐ บัวขาว ผกก.สภ.สำโรงใต้ นายวรณัฎฐ์ หนูรอต นายอำเภอพระประแดง พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพรายและเทศบาลใกล้เคียง กว่า 30 คัน มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตฉนวนกันความร้อน ลักษณะเป็นโกดัง 2 ชั้น ปลูกสร้างอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่กว่า พบเพลิงกำลังลุกโหมอย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะๆ เนื่องจากภายในโรงงานมีแผ่นโฟรมกันความร้อนเก็บอยู่เป็นจำนวนมาก และถังแก๊สหุงต้มที่ใช้ในการทำความร้อนเพื่อรีดแผ่นโฟรมขนาดใหญ่อยู่ภายในจำนวนมาก และเพลิงได้ลุกลามไปไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ในลานรับฝากรถด้านข้างได้รับความเสียหายกว่า 20 คัน มีรถบัส 1 คันรับคนงาน รถแมคโค 1 คัน รถยนต์กระบะ 10 คัน รถเก๋ง 6 คัน รถตู้หกล้อ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถตู้ 1 คัน ขณะเกิดเหตุมีลมแรง ไฟได้ลุกุลามไปลุกไหม้อู้ซ่อนรถที่อยู่ด้านหลังบริษัทรวมทั้งบ้านเรือนเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว จำนวน 5 หลัง รวมทั้งตัวอาคารโรงงานได้เกิดถล่มลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าตัวอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมดร่วมทั้งเครื่องจักรที่ตั้งอยู่ภายในโรงงานและสินค้าที่เก็บอยู่ภายในทั้งหมด

จากการสอบถามนายสมพร สาระพิมพ์ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/32 ม.9 ต.บางหัวเสือ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รปภ.ของบริษัทดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินตรวจอยู่ที่โรงงาน 1 ซึ่งอยู่ห่างจากโรงงานที่ 2 ที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงงาน 2 ตนจึงได้รีบวิ่งจากโรงงานที่ 1 ไปดูโรงงาน 2 ที่เกิดเหตุพบว่าคนงานที่กำลังทำงานอยู่ภายในประมาณ 7 คนได้พากันวิ่งหนีตายออกมาด้านนอก และพบเห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ช่วงกลางโรงงานด้านในก่อนที่จะลุกโหมขึ้นอย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากช่วงที่เกิดเหตุมีกระแสลมแรงมาก ทำให้เปลวไปลุกลามไปลุกไหม้พื้นที่ใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: