ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คุ้มครองสิทธิฯ เยี่ยมสาวถูกแฟนหนุ่มซ้อมขณะไลฟ์FB ญาติกังวลฝ่ายชายอ้างความสัมพันธ์ผัวเมียจนเอาผิดไม่ได้

คุ้มครองสิทธิฯ เยี่ยมสาวถูกแฟนหนุ่มซ้อมขณะไลฟ์FB ญาติกังวลฝ่ายชายอ้างความสัมพันธ์ผัวเมียจนเอาผิดไม่ได้

นายพัสกร เพชรในหิน นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการพิเศษ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ได้เข้าเยี่ยมเพื่อแจ้งสิทธิการขอรับความช่วยเหลือด้านกฎหมาย และสิทธิตามพร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญาแก่น.ส.กุลดารา ยีสนับ หรือนิต้า อายุ 21 ปี ซึ่งถูกนายชัยชนะ ศิริชาติ หรือเอ็ม อายุ 26 ปี แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ที่ โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี

นายพัสกร กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมอาการน.ส.กุลดาราว่า ตนได้แจ้งสิทธิฯการเยียวยาให้กับญาติของน.ส.กุลดาราได้รับทราบ ซึ่งทาง อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิฯ มีข้อกังวลและได้แสดงความห่วงใย จึงส่งตนมาพบครอบครัวของผู้เสียหายในฐานะเหยื่อ เพื่อแจ้งสิทธิฯพร้อมทั้งให้เขียนคำร้องเพื่อขอรับความช่วยเหลือ

ญาติของเหยื่อยังวิตกกังวลว่าอาจจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และกังวลว่าตำรวจไม่สามารถเอาผิดนายชัยชนะได้ เนื่องจากนายชัยชนะจะอ้างเรื่องความสัมพันธ์ฉันสามี-ภรรยา เพื่อให้พ้นผิด โดยญาติยืนยันให้ดำเนินคดีถึงที่สุด อย่างไรก็ตาม ในคดีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสถือเป็นคดีอาญา ซึ่งไม่สามารถยอมความได้อยู่แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับอาการของน.ส.กุลดาราในขณะนี้สภาพร่างกายยังมีบาดแผลฟกช้ำ แขนขวาหักต้องดามเฝือก ตายังบวมปูด โดยแพทย์แจ้งว่าต้องใช้เวลาในการรักษานานถึง 4 เดือน

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: