ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายลอบยิงกำนันประธานม้ง เมียลูกสาวดับคาที่

คนร้ายลอบยิงกำนันประธานม้ง เมียลูกสาวดับคาที่

เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ (24 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น ฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น และทหาร ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลอบยิงรถยนต์ที่ขับไปตามถนนสายบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคนจึงได้พากันไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่ารถที่ประสบเหตุเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอน หมายเลขทะเบียน ผค 4115 เชียงราย สภาพมีรูกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่กระจกด้านหน้าและด้านข้างหลายที่

จากการตรวจสอบภายในรถพบมีคนขับและคนโดยสารไปด้วยหลายคน โดยคนขับคือนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต เป็นกำนัน ต.ปอ และยังเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทยด้วย และยังมีคนถูกยิงเป็นชายหญิงอีก 3 คนทราบต่อมาว่าคือภรรยาและลูกชายและลูกสาวของนายทวีศักดิ์เอง โดยทั้งหมดถูกยิงโดยเบื้องต้นมารายงานว่าภรรยาและลูกสาวของนายทวีศักดิ์ถูกกระสุนปืนเข้าที่จุดสำคัญจนทำให้เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุบนรถ ส่วนตัวนายทวีศักดิ์และลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ที่พบเห็นได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนแล้ว

จากการตรวจสอบพื้นที่พบว่าเป็นถนนสายที่ลัดเลาะไปตามภูเขาโดยทั้ง 2 ข้างทางเป็นป่าเขาคาดว่ากำนัน ต.ปอ และครอบครัวกำลังจะเดินทางกลับภูมิลำเนาหลังออกไปทำธุระแล้ว แต่เมื่อเข้าสู่พื้นที่ที่มีลักษณะดังกล่าวประกอบกับเป็นทางโค้งเล็กน้อยทำให้คนร้ายได้อาศัยเป็นจังหวะเข้าลอบยิงก่อนจะหลบหนีไปดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบตัวบุคคลผู้ก่อเหตุและสาเหตุของปมลอบยิงอย่างโหดเหี้่ยมยกครัวเช่นนี้ อย่างไรก็ตามสันนิฐานว่าอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องธุรกิจบางอย่างซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงรวมทั้งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: