ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเมายาประสาทหลอน บุกแทงรอง สวป.ทุ่งใหญ่สาหัส ก่อนหนีกลับบ้าน

โจ๋เมายาประสาทหลอน บุกแทงรอง สวป.ทุ่งใหญ่สาหัส ก่อนหนีกลับบ้าน 

เมื่อเวลา 07.30 น.วันนี้ (25 เม.ย.61) ร.ต.อ.สัมภาษณ์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปที่ รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อเข้าทำการสอบสวนเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อไปถึงพบ ร.ต.อ.อภินันท์ ยิ่งยง อายุ 53 ปี รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 2 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อยู่ในสภาพถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าที่ท้องด้านซ้าย 1 แผล ยาว 4 ซม.อาการสาหัส

โดยแพทย์ได้ทำการรักษาเป็นการเบื้องต้นพบว่าแผลลึกประมาณ 6 ซม.อยู่ระหว่างปอดและม้าม น่าจะมีเลือดตกใน ทาง รพ.ทุ่งใหญ่ จึงนำร่างของ ร.ต.อ.อภินันท์ฯ ส่งต่อไปรักษาตัวที่ รพ.ทุ่งสง เนื่องจากเครื่องมือการแพทย์ทันสมัยกว่า โดยมี น.ส.จิตติมา ยิ่งยง ภรรยาของ ร.ต.อ.อภินันท์ฯ รวมทั้งญาติพี่น้องหลายสิบคนเดินทางมาดูอาการที่ รพ.ด้วยความเป็นห่วง และระบุว่าคนร้ายคือนายจักรกฤษณ์ ชาวป่า อายุ 21 ปี ซึ่งได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

จากการสอบปากคำ น.ส.จิตติมาฯ ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.อภินันท์ฯ สามีได้เตรียมตัวเพื่อจะออกไปทำงานตามปกติ โดยไปนั่งดื่มกาแฟภายในห้องครัวของบ้าน ปรากฏว่านายจักรกฤษณ์ฯ มือมีดจะขับรถ จยย.ไปจอดข้างแล้วเดินเข้าไปทักทายตามประสาคนรู้จักกัน แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อนายจักรกฤษณ์ฯ ชักอาวุธมีดพกจากเอวมาจ้วงแทง ร.ต.อ.อภินันท์ฯ เข้าที่ท้องเต็มแรง 1 แผลจนล้มศีรษะฟาดพื้น

จากนั้นก็มีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันกันพักหนึ่ง ตนเองก็เข้าไปห้ามและพยายามประคองร่างของ ร.ต.อ.อภินันท์ฯ สามีที่ค่อยๆ อ่อนแรง ในขณะที่นายจักรกฤษณ์ฯ ได้วิ่งออกไปขับรถ จยย.หลบหนีไปทันที จึงแจ้งให้ญาติพี่น้องมาช่วยกันนำร่างของ ร.ต.อ.อภินันท์ฯ ส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ เพื่อให้แพทย์รักษาอย่างรีบเร่ง ซึ่งปกตินายจักรกฤษณ์ฯ จะไปมาหาสู่กันเป็นประจำ แต่คาดว่าน่าจะเมายา ขณะที่เข้ามาในบ้านสังเกตเห็นว่าตาขวางก่อนก่อเหตุดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ วิทย์การพงษ์ รอง ผกก.ป.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธวัชชัย ยั่งยืน รอง สว.สส.นำกำลังไปที่บ้านของนายจักรกฤษณ์ฯ มือมีดที่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 2 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ เมื่อไปถึงพบนายจักรกฤษณ์ฯ อยู่ในบ้าน ซึ่งเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ได้วิ่งหนีออกจากบ้านเข้าป่าอย่างรวดเร็ว โดยเจ้าหน้าที่พยายามปิดล้อมและค้นหาแต่ไม่เจอตัว พร้อมขอความร่วมมือชาวบ้านและครอบครัวให้นำตัวนายจักรกฤษณ์ฯ มามอบตัวโดยเร็ว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางตำรวจเชื่อว่านายจักรกฤษณ์ฯ ผู้ต้องหานั้นอาจจะเมายาเสพติดจนประสาทหลอน มีอาการเพี้ยนและระแวงว่าจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมไปดำเนินคดี ก่อนนายจักรกฤษณ์ฯ จะไปที่บ้านของ ร.ต.อ.อภินันท์ฯ แล้วได้ก่อเหตุสยองดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจยังเตือนชาวบ้านด้วยว่าให้ระวังนายจักรกฤษณ์ฯ ด้วยเพราะไม่รู้ว่าจะไปทำร้ายใครอีกหรือไม่ และจะเร่งติดตามตัวมาดเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ต่อไป.

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: