ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รอง ผบ.ตร. สอบผู้ต้องหาเมจิกสกินคนสุดท้าย พร้อมเตรียมแถลงหลักฐานเอาผิดดารานักแสดงวันนี้

รอง ผบ.ตร. สอบผู้ต้องหาเมจิกสกินคนสุดท้าย พร้อมเตรียมแถลงหลักฐานเอาผิดดารานักแสดงวันนี้

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.เปิดเผยหลังสอบปากคำนางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงประชาร บ.เมจิกสกิน จำกัด. โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม. โดยนางสาวธนัญพรรธน์ ให้การปฎิเสธไม่มีส่วนรู้เห็นกับขบวนนี้ และไม่ใช่ผู้บริหารของเมจิกสกิน เพียงแต่เป็นแม่ข่ายรายใหญ่เท่านั้น และได้มีการออกผลิตภัณฑ์ของตัวเอง 2. แบรนด์ ด้วยกัน คือ แอปเปิ้ลสลิม ที่ช่วยลดความอ้วน และคลอโรฟิล ดีท็อกซ์ ล้างพิษลดกลิ่นตัว โดยรู้จักกับนางวรรณภา พวงสน หรือเฟิร์น และเคยเป็นตัวแทนจำหน่ายให้ก่อน จากนั้นจึงพัฒนากลายเป็นแม่ข่ายในที่สุด และมีการว่าจ้าง นางวรรณภา ผลิตสินค้า สำหรับกำลังการผลิตของแอปเปิ้ล สลิมนั้น มีรวม 6 ลอต อยู่ที่ 2 ล้าน 2 แสน 6 หมื่น ชิ้น ราคาส่ง 50 บาท ขายปลีก 159 บาท โดยล็อตสุดท้ายมีการสั่งซื้อมากสุด 1 ล้าน 7 แสนชิ้น และมีมูลค่าการซื้อขายรวมมากถึง 200 ล้านบาท ส่วนคลอโรฟิล กำลังการผลิต 1 แสนชิ้น ราคาส่ง 75 บาท แต่ขายปลีก 138 บาท โดยมีมูลค่าซื้อขายมากถึง 15 ล้านบาท


และภายหลังพบว่าสินค้ามีปัญหา จึงติดต่อกลับไปยังนางวรรณภา เพื่อขอคืนเงินแต่ไม่ได้ กลับถูกชดเชยเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่แทน ส่วนลูกค้าที่ไม่พอใจผลิตภัณฑ์ตนเองก็คืนเงินไปแล้วประมาณ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่มีภาพปรากฎว่าตนเองเกี่ยวข้องกับเงินมากถึง 70 ล้านบาท โดยเป็นการมอบให้กับนางวรรณภา ยืนยันว่า เป็นความคิดของนางวรรณภาที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวแทนจำหน่าย และลูกค้า ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด ก่อนจะพิจารณาให้ประกันต่อไป เนื่องจากผู้ต้องหาติดต่อขอเข้ามอบตัว และไม่มีพฤติกรรมหลบหนี

ส่วนความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับดาราที่เป็นพรีเซนเตอร์และรีวิวสินค้า เมจิกสกินนั้น พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่าในวันพรุ่งนี้ 10.00น.จะมีการแถลงข่าว และเผยคลิปของดารา 7 คลิป 8คน ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นหลักฐานชัดเจน จากภาพ. อาจไม่ตรงกับข้อมูลที่ทางอย. ส่งมาทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: