ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.ออกหมายเรียก 9ดารารีวิวเมจิกสกินล็อตแรก ให้ปากคำกองปราบ 4-7 พ.คนี้

ร.ออกหมายเรียก 9ดารารีวิวเมจิกสกินล็อตแรก ให้ปากคำกองปราบ 4-7 พ.คนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พลตำรวจตรีอังกูร คล้ายคลึง ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 ในฐานะพนักงานสืบสวนคดีเมจิกสกินและนายสมชาย ปรีชาทวีกิจ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาร่วมกันแถลงข่าวเปิดรายชื่อพร้อมคลิปรีวิวสินค้าของบริษัท เมจิกสกิน จำกัด โดยมีศิลปินดาราชื่อดังที่เป็นพรีเซนเตอร์รวม 9 คน จาก 59 คน ประกอบด้วย นายพรชัย กฤษฎี หรือ ม้า อรนภา / นางสาวอภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน / นางสาวพิชญ์นาฏ สาขากร หรือ เมย์ / เจสซี่ วาร์ด / นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท / นางสาวอรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล หรือ ออฟฟี่ แม็กซิม / นางสาวรัชวิน วงศ์วิริยะ หรือ ก้อย / นางสาวศกลรัตน์ วรอุไร หรือ โฟร์ / และ นางสาวนนทพร ธีระวัฒนสุข หรือ หญิงแย้ เข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำรวบรวมหลักฐานแล้วพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดหรือไม่ ซึ่งจะต้องสอบสวนไปถึงพยานอื่นๆด้วย ทั้งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และ การใช้ โดยการออกหมายเรียกดาราจะออก 2 ครั้ง หากไม่มาก็จะออกหมายจับ หากมีพยานหลักฐานเพียงพอ

ส่วนกรณีที่ดาราอ้างว่าตนเป็นผู้เสียหายด้วยนั้น ก็จะต้องสอบปากคำก่อน เบื้องต้นทราบว่าดารา นักแสดงส่วนใหญ่รับเงินค่าจ้างในการรีวิวสินค้าในจำนวนหลักแสนบาท และดารา นักแสดง ก็สามารถให้การได้ทุกอย่างแต่ตำรวจก็มีวิธีในการพิสูจน์ ยืนยันจะวิเคราะห์ พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน ทั้งตามข้อกฎหมาย และ ข้อเท็จจริง เพื่อเป็นตัวอย่างให้ดาราคนอื่นๆ ว่าก่อนจะรับรีวิว โฆษณา อะไรจะต้องตรวจสอบก่อน และ จะต้องมีความรับผิดชอบต่อประชาชน รวมถึงต้องอยู่บนหลักความถูกต้อง ไม่ทำให้เสียหายต่อบุคคลอื่น แต่เบื้องต้น ดารานักแสดงทั้งหมดอาจเขเาข่ายความผิด ตามพ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 ฐานโฆษณาคุณนะประโยชน์คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร / พ.ร.บ.เครื่องสำอางค์ พ.ศ.2558 ฐาน โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง /และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

อย่างไรก็ตาม สำหรับการผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับบริษัทเมจิกสกิน 8 คน เบื้องต้นทั้งหมดยังให้การภาคเสธ แต่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ โดยหลังจากนี้ก็จะต้องรอผลตรวจของกลางที่ตรวจยึดได้ หากพบว่ามีสารอันตรายก็จะมีการเพิ่มข้อหาเพิ้มเติมต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: