ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แว๊นมอไซต์หอบยาบ้า 100,000เม็ดฝ่าด่านหนีตำรวจ สุดท้ายต้องทิ้ง หลบเข้าป่าในหมู่บ้านหายจ้อย


แว๊นมอไซต์หอบยาบ้า 100,000เม็ดฝ่าด่านหนีตำรวจ สุดท้ายต้องทิ้ง หลบเข้าป่าในหมู่บ้านหายจ้อย


เมื่อวันที่ 26 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา ด่านตรวจคีรีวง มว.ปล.เคลื่อนที่เร็ว กกล.เทพสตรี(ฉก.ร.๕) ร.ต.ปราโมทย์ นิลพันธ์ ผบ.มว.ปล.เคลื่อนที่เร็ว ม.7 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล ร่วมกับนายเอกรินทร์ เตาวงโต ปลัดป้องกัน และชุดอาสาสมัคร อำเภอทุ่งหว้า และกำลังตำรวจสภ.ทุ่งหว้า ภายใต้การนำของพ.ต.อ.สมศักดิ์ สังข์น้อย ผกก.สภ.ทุ่งหว้า ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด่านตรวจความมั่นคงคีรีวงสามารถตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ได้จำนวน 50 มัดหรือ 100,000 เม็ดได้จากการฝ่าด่านหลบหนีของคนร้ายที่ขี่รถจยย.ที่ตัดสินใจโยนยาเสพติดที่ซุกซ่อนมาไว้ข้างทางนั้น


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 7.00 น. เจ้าหน้าที่ทหารประจำหน่วยพร้อม กำลังอส.อ.ทุ่งหว้า และกำลังตำรวจ ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นได้มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อเวฟ 110 สีแดง โดยมีผู้ชายอายุประมาณ 20-30 ปี สวมหมวกกันน็อกไม่มีกระจกบังหน้า ขี่มุ่งหน้าสู่ตัว อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการโบกเพื่อขอตรวจแต่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้ตัดสินใจฝ่าด่านและเร่งเครื่องหลบหนีด่านตรวจเจ้าหน้าทหารได้ขี่จยย.ไล่ตาม ก่อนถึงแยกบ้านสะพานวา หมู่ที่ 5 ต.ทุ่งหว้า อ.ทุ่งหว้า ได้ตะโกนให้รถจยย.หยุดแต่รถคนร้ายตัดสินใจทิ้งสัมภาระที่บรรทุกมาด้านหน้าก่อนเลี้ยวเข้าเข้าหมู่บ้านโดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ เมื่อทางเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจยึดและเปิดสัมภาระที่ตกอยู่ดู ซึ่งเป็นถุงกระเป๋าขนาดใหญ่ดู ก็ถึงกับตกใจเมื่อพบว่าด้านมีกลิ่นของยาเสพติดชนิดยาบ้า โชยขึ้นมาอย่างรุนแรงและพบห่อกระดาษสีเหลืองถูกมัดเป็นก้อน ๆ จำนวน 50 มัด จึงทำการตรวจยึดและแกะดูด้านในพบว่ามีถุงพลาสติกสีฟ้าเล็ก ๆ หลายห่อมัดรวมกันอยู่ด้านใน นับดูเป็นยาบ้าด้านในถึง 100,000 เม็ด


ด้านพ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน.2 มอบหมายให้ ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ลงตรวจสอบยาเสพติดที่สามารถตรวจยึดได้ พร้อมกล่าวว่า เป็นผลมาจากนโยบายของแม่ทัพภาคที่ 4 ที่ต้องการสกัดกั้นการลักลอบนำเข้าและส่งออกของยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายทุกชนิด ซึ่งมอบหมายให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนทำงานอย่างเคร่งครัดในการป้องกัน และเฝ้าระวังโดยบูรณการร่วมกับชุดพื้นที่ ซึ่งจะมีการทำงานเพื่อขยายผลที่มาของยาเสพติดครั้งนี้ต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: