ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝ่ายปกครองเข้าตรวจับผับกลางเมืองสระบุรี พบเด็กแค่ 17 ปี ใช้บริการแจ้ง 3 ข้อหา จ่อชงผู้ว่าฯ ปิด 5 ปี

ฝ่ายปกครองเข้าตรวจับผับกลางเมืองสระบุรี พบเด็กแค่ 17 ปี ใช้บริการแจ้ง 3 ข้อหา จ่อชงผู้ว่าฯ ปิด 5 ปี

ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสระบุรี ร่วมกับสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครองเข้าตรวจสอบร้านอาหารพื้นที่ ถ.มิตรภาพ ต.ปากเพียว อ.เมือง จ.สระบุรี เนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ปล่อยให้เด็กเข้าไปมั่วสุม และเปิดบริการเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงได้ร่วมกันทำการสืบสวนจนทราบว่า ร้านดังกล่าวเปิดเป็นลักษณะเป็นผับ เปิดให้บริการไม่ต่ำกว่า 02.00 น.ทุกวัน โดยมีการเปิดเพลงให้นักเที่ยวมั่วสุมเต้นรำกันภายในร้าน โดยปล่อยปละละเลยให้เยาวชนเข้าไปใช้บริการ หลังจากส่ง สายลับ แฝงตัวไปใช้บริการ และส่งสัญญาณให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.สระบุรี นำโดยพันธ์ชาย กาญจนมา ป้องกันจังหวัดสระบุรี และสมาชิก อส.กว่า 50 นาย เข้าทำการตรวจสอบจับกุม

พบเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 2 คน ซึ่งมีเด็กอายุ 17 ปี เข้ามาใช้บริการในร้านด้วย และมีผู้ไม่พกบัตรประชาชนจำนวน 22 คน โดยมีนายสหพล ประมูลศิลป์ แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองพบหลักฐานใบอนุญาตจำหน่ายสุรา ระบุชื่อ น.ส.จรัญยา ชูยิ้ม เป็นผู้จดทะเบียน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจึงแจ้งข้อหาร่วมกัน ใน 3 ข้อหา คือ ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปี บริบูรณ์ และ ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร

ทั้งนี้ชุดจับกุมจะได้รายงานและเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี มีคำสั่งปิดร้านดังกล่าว เป็นเวลา 5 ปีตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: