ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สมยศ ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังต้องโทษคดีหมิ่นเบื้องสูงนาน 7 ปี

นายสมยศ พฤษาเกษมสุข อายุ 54 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตบรรณาธิการนิตยสาร วอยซ์ ออฟ ทักษิณ ได้รับการปล่อยตัวในคดีความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่นและแสดงความอาฆาตมาดร้ายกับ พระมหากษัตริย์ และองค์รัชทายาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ แล้ว  โดยมีบุตรชายและบุตรสาว พร้อมด้วยผู้สนับสนุนมาให้กำลังใจและให้การต้อนรับ กว่า 80 คน

นายสมยศ กล่าวว่า ขอขอบคุณประชาชนที่ได้ร่วมสนุบสนุนและร่วมกันต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและความถูกต้องในคดีนี้ตลอดเวลา 7 ปี ทำให้ได้รับอิสรภาพในวันนี้ ส่วนอนาคตต่อไปเท่าที่ติดตามสถานการณ์ตอนนี้ รัฐบาลนี้กลับสู่สภาพคล้ายพฤษาทมิฬ มีปัญหาโดยปัจจัยต่าง ๆ นำสู่ความรุนแรงทางการเมืองได้ โดยเฉพาะการเงิน การลงทุน ทำให้เกิดความขัดแย้งได้ ในสังคมโดยเฉพาะการต่อสู้ของพี่น้องประชาชน เพื่อให้เกิดประขาธิปไตย

นายสมยศ กล่าวอีกว่า ส่วนระหว่างที่จองจำอยู่ในเรือนจำนั้นได้บันทึกเรื่องราวของผู้ต้องขัง สภาพความเป็นอยู่ยากลำบาก มีปัญหาความไม่เป็นธรรมหลาย ๆ เรื่องเอาไว้ เช่น มีการใช้ผ้าห่ม 3 ผืนนอนในสภาพที่ลำบาก และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ส่วนกลุ่มคนทางการเมืองทั้งคนเสื้อเหลืองและคนเสื้อแดงนั้น ได้เจอทั้ง 2 ฝ่ายก็รักใคร่กันดีและได้ประสบการณ์ ตอนนี้มีความชัดเจนมากขึ้น ระหว่างเหลืองกับแดง จะร่วมมือกันอย่างไรเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีเพื่อความก้าวหน้าของประเทศไทย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: