ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลอาญากรุงเทพใต้ นัดตรวจหลักฐาน บรรยิน-พวก ปลอมเอกสารโกงหุ้นเสี่ยชูวงษ์

ศาลอาญากรุงเทพใต้ ถนน เจริญกรุง นัดตรวจพยานหลักฐานในคดี ที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ 3 เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.กัญฐณา หรือน้องน้ำตาล ศิวาธนพล อายุ 29 ปี อดีตพริตตี้ น.ส.อุรชา หรือน้องป้อนข้าว วชิรกุลฑล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่การตลาด บริษัทหลักทรัพย์ เออีซีเอส จำกัด (มหาชน) คนสนิท พ.ต.ท.บรรยิน และ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ พรรคไทยรักไทย เป็นจำเลยที่ 1-3 ในความผิดฐาน ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม จากกรณีที่จำเลยร่วมกันปลอมแปลงเอกสารการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด วัย 50 ปีนักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้าน ก่อนเสียชีวิต ช่วงปี58มูลค่าร่วม 300 ล้านบาท

โดยในวันนี้ นางศิริรัตน์ แซ่ตั้ง ภรรยานาย นายชูวงษ์ พร้อมด้วย นายเอนก คำชุ่ม ทนายความ ในฐานะผู้เสียหายก็ได้เดินทางมาขอติดตามคดีด้วย

นายเอนก กล่าวว่า คดีนี้ผู้เสียหายยังไม่ได้ยื่นคำร้องขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม ซึ่งคิดว่าจะรอให้คดีที่ครอบครัวยื่นฟ้องเองได้ไต่สวนมูลฟ้องเสียก่อน เพราะในคดีกังกล่าวก็มีผู้ที่ถูกฟ้องมากกว่าที่อัยการได้ฟ้องไว้เป็นคดีนี้ ซึ่งคดีที่ยื่นฟ้องไปเองในข้อหาเดียวกันคาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ2เดือนซึ่งหากได้ผลเป็นเช่นไร จึงจะนำมาเป็นเเนวทรงพิจารณาการยื่นร้องขอเป็นโจทก์ร่วมเเละขอรวมสำนวนเข้ากับคดีนี้ต่อไป ส่วนคดีอื่นๆที่เราได้ยื่นฟ้องไปเองในคดีอาญาร่วมกันฆ่า นายชูวงษ์ เเละคดีเเพ่งที่ขอเรียกทรัพย์สินที่เป็นหุ้นคืน คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล ขณะที่นางศิริรัตน์ กล่าวถึงความรู้สึกว่าดีใจที่คดีได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของศาลเเล้ว จากนี้ก็จะติดตามกระบวนการต่อไป ขณะที่ นายบรรยิน ได้เดินทางมาถึงศาลโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: