ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เคนโด้ ผู้ประกาศข่าวดังแจ้ง ปอท. เอาผิดแม่ทีมอาหารเสริม LYN

นายเกรียงไกรมาศ พจนสุนทร หรือ "เคนโด้" ผู้ประกาศข่าว พร้อมด้วย นายนิติธร แก้วโต ทนายความ นำหลักฐานการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กและคลิปเสียงที่ถูกตัดต่อ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับแม่ทีมอาหารเสริมลดน้ำหนัก LYN (ลีน) หลังพบว่ามีการตัดต่อคลิปเสียงเพื่อสร้างความเข้าใจผิดและก่อให้เกิดความเสียหาย ตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (1) นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นายเกรียงไกรมาศ เปิดเผยว่า สืบเนื่องช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนส่งข้อมูลมาให้ตนเกี่ยวกับอาหารเสริม LYN (ลีน) เป็นเลข อย. ไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์ และ เลข ฮาลาล เป็นเลขของผลิตภัณ์น้ำปลาชนิดหนึ่ง จึงได้สัมภาษณ์แม่ทีมคนหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ความยาว28 นาที แต่เมื่อคุยสัมภาษณ์เสร็จ แม่ทีมรายนี้กลับไม่ยินยอมให้เอาไปออกอากาศเผยแพร่ ตนจึงไม่มีการนำเสนอข่าวประเด็นดังกล่าว

นายเกรียงไกรมาศ เผยอีกว่า จากนั้น 2-3 วันต่อมา แม่ทีมคนดังกล่าว กลับนำคลิปเสียงสนทนาที่แอบบันทึกไว้ โดย ไม่ได้ขออนุญาตตน นำไปตัดเฉพาะท่อนแรกยาวประมาณ 3 นาที เป็นคำพูดลักษณะการสนับสนุนสินค้า ขายสินค้าอาหารเสริมลีน ซึ่งอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิดและสร้างความเสียหายได้ ทั้งนี้ ทราบว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้จับกุมและยุติจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: