ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ค้น4จุดหมู่บ้านกำนันม้งคลี่คดีใช้อาวุธสงครามลอบยิงยกครัว

วันนี้ (2 พ.ค.) พล.ต.ต.ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย สั่งการให้ พ.ต.ท.องอาจ เฟื่องฟู รอง ผกก.ป.สภ.เวียงแก่น พ.ต.ท.สังวรณ์ เมืองดี สารวัตรสืบสวน ร่วมปล่อยแถวระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ อ.เวียงแก่น โดยได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.) ทหารพราน ฉก.ทพ.31 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวณชายแดน (ตชด.) เข้าทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายในเขตหมู่บ้านห้วยหาน หมู่ 9 ต.ปอ จำนวน 4 จุด

โดยปฏิบัติมีขึ้นตั้งแต่เช้ามืดเพื่อการค้นหาสิ่งผิดกฎหมายและขยายผลกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถของนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปี กำนัน ต.ปอ และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมาบนถนนบ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 18 ต.ปอ จนภรรยาและลูกสาววัย 5 ขวบของนายทวีศักดิ์เสียชีวิต ส่วนนายทวีศักดิ์และลูกชายวัย 3 ขวบบาดเจ็บสาหัส อย่างไรก็ตามผลการปฏิบัติการไม่พบสิ่งกฎหมายใดๆ เจ้าหน้าที่จึงได้ถอนกำลังกลับ ทั้งนี้หมู่บ้านห้วยหานดังกล่าวเป็นหมู่บ้านที่นายทวีศักดิ์อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 93 ส่วนภรรยาและลูกที่เสียชีวิตอยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่บ้านเดียวกันและตั้งอยู่ติดกัน

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีนำโดย พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 ได้ร่วมกับทางฝ่ายปกครอง อ.เวียงแก่น เรียกคืนอาวุธปืนที่มีผู้มีไว้ครอบครองในพื้นที่ อ.เวียงแก่น หลายตำบลไปตรวจสอบกว่า 300 กระบอกมาแล้ว โดยอยู่ระหว่างนำไปตรวจว่ามีความเกี่ยวข้องกับปลอกและลูกกระสุนที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุหรือไม่ต่อไป

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมชัย ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เดินทางไปยังพื้นที่ จ.เชียงราย เพื่อร่วมประชุมร่วมกับชุดคลี่คลายคดีเบื้องต้นกำหนดจัดประชุม ณ ห้องประชุมดุรงควิบูลย์ ภ.จว.เชียงราย เพื่อสรุปผลการปฏิบัติการที่ผ่านมาทั้งหมดและติดตามจับกุมกลุ่มมือปืนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: