ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เกวลิน ดาราสาว ร้อง ปอท. ถูกปลอม FB แชทคุยหนุ่มหลายคนหวั่นทำเสียหาย

นางสาวเกวลิน ศรีวรรณา นักแสดงสาวจากละครพ่อปลาไหล ช่อง 8 เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Gaelwarin Oiljeanszz ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กปลอม เป็นตนเองเพื่อไปสวมรอยพูดคุยกับชายหนุ่มหลายคน ถึงขั้นนัดแนะเพื่อให้มาเจอ โดยนางสาวเกวลินระบุว่า ตามปกติแฟนคลับจะมาขออนุญาตเพื่อตั้งแฟนเพจขึ้นมา

แต่เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมามีชายคนหนึ่งทักสนทนาส่วนตัวมาในอินสตราแกรม ทำนองว่าทำไมเดี๋ยวนี้ไม่คุยกับชายหนุ่มคนนั้นในเฟซบุ๊กเลย ตนเองจึงเอะใจว่าจะมีผู้ปลอมเฟซบุ๊ก จึงสอบถามไป ฝ่ายชายจึงส่งข้อมูลเฟซบุ๊กและบทสนทนาที่คุยกันมาให้ดู พบว่าผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กมีการนัดแนะชวนกันไปเที่ยวในช่วงสัปดาห์หน้าด้วย ก่อนที่จะขาดการติดต่อกับฝ่ายชายไป ทำให้ฝ่ายชายหาทางติดต่อด้วยการทักเข้ามาในอินสตราแกรมส่วนตัวแทน โดยยังไม่เคยเจอตัวผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊กคนดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากชายคนนี้แล้ว ยังมีคนทักอินสตราแกรมเข้ามาถามหาตนเองอีกหลายคน ซึ่งเมื่อตนเองพยายามจะติดต่อไปยังเฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวก็ถูกบล็อค

นางสาวเกวลินเกรงว่าบุคคลดังกล่าวจะทำให้ตนเองเสื่อมเสียชื่อเสียง หรือใช้ชื่อตัวเองสวมรอยไปแอบอ้างหลอกลวงเอาเงินหรือทรัพย์สินจากบุคคลอื่น จึงมาแจ้งความไว้ก่อน และป้องกันไม่ให้คนอื่นหลงเชื่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: