ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ค้นตลาดใหม่ดอนเมืองพบเครื่องสำอางค์ผิดกม.อื้อ-รออย.ตรวจ

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเจ้าหน้าที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ (ปคบ.) จำนวน 100 นาย จากกองบังคับการปราบปราม (ป.) 50 นาย กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (ทท.) 50 นาย ชุดเฉพาะกิจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 50 นาย ตำรวจท้องที่ สน.ดอนเมือง 20 นาย- สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่กรมโรงงาน เจ้าหน้าที่สรรพากร รวม 270 นายพร้อมหมายค้นจากศาล เข้าตรวจค้น ภายในพื้นที่ตลาดแอร์พอร์ต เขตดอนเมือง จำนวน 12 หมายค้น 13 เป้าหมาย เพื่อตรวจค้นผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ผิดกฎหมาย

โดย พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวภายหลังเปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นภายในตลาดใหม่แอร์พอตเขตดอนเมือง ว่า ปฏิบัติการ 2 วันที่ผ่านมาดำเนินการตรวจค้นจำนวน 123 เป้าหมาย สามารถตรวจยึดของผิดกฎหมายไป 113 จุด ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมาตำรวจตั้งใจจะอำนวยความสะดวก ให้กับบรรดากลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ที่ตรวจนับสิ่งของและแจ้งข้อกล่าวหาที่ตลาดแอร์พอร์ต แต่เมื่อวานนี้ ทาง ตลาดแอร์พอร์ตไม่ยินยอมให้ เจ้าหน้าที่ ใช้สถานที่ในตลาดแอร์พอร์ตจึงต้องเชิญผู้ประกอบการที่ถูกจับกุม ไปยังสโมสรตำรวจเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา

และจากการเข้าตรวจค้นในจุดแรก เจ้าหน้าที่พบว่า เป็นแหล่งผลิตเครื่องสำอาง รายใหญ่ ที่ทำการกวนเครื่องสำอาง บรรจุหีบห่อ และมีเครื่องปริ้นเตอร์ ประกอบเป็นผลิตภัณฑ์ โดยเครื่องสำอางดังกล่าวไม่มีอย. และมีอย.ปลอม และนำผลิตภัณฑ์ส่ง กระจาย ไปยังทั่วประเทศ ซึ่งจากนี้จะทำการ นำเครื่องสำอางส่งตรวจว่ามีสาร อันตรายในเครื่องสำอางหรือไม่

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวถึง กลุ่มบุคคลที่เข้ามาขัดขวางการปฏิบัติงานของทางเจ้าหน้าที่เมื่อวานที่ผ่านมา เตรียมที่จะพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ที่มา : voicetv.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: