ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิระชัย นำตำรวจทหารตรวจค้น ตลาดแอร์พอร์ต เขตดอนเมือง อีก24จุด

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลายหน่วย ซึ่งสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่กรมโรงงาน เจ้าหน้าที่สรรพากร และเจ้าหน้าที่ อย. รวมกว่า 700 นาย เตรียมปฏิบัติการเข้าตรวจค้นตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง เพื่อขยายผลตรวจค้นแหล่งผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมายเป็นวันที่ 4 โดยวันนี้วางแผนเข้าตรวจค้นอีก 24 ร้านค้า หลังศาลออกหมายค้นเพิ่มเติมแล้วอีก 24 หมาย โดยจะแบ่งเป็น 24 ชุดปฏิบัติการในการเข้าตรวจค้นแต่ละร้านค้า

พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า วันนี้จะพยายามเข้าตรวจค้นให้ครบทุกร้านค้าภายในวันนี้ โดยคาดว่าจะได้หมายค้นเพิ่มเติมอีก หากไม่เสร็จก็ไม่เลิก โดยตลอด 4 วันที่ผ่านมา สามารถตรวจยึดของกลางได้จำนวนมาก และวางกำลังตำรวจตรึงรอบที่ตลาดแห่งนี้ 24ชม. เพื่อป้องกันไม่ให้มีการยักย้ายของกลางหลบหนี

ทั้งนี้ยืนยันตำรวจไม่ได้ปิดกั้นการค้าขายของผู้ค้า ร้านที่ตรวจแล้วไม่พบผิดกฎหมายก็ยังสามารถเปิดค้าขายได้ตามปกติ ขณะที่วันนี้มีเจ้าหน้าที่ อย.มาร่วมปฏิบัติการด้วย จึงกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามคำแนะนำของ อย.และให้ยึดหลักตามกฎหมายเท่านั้น พร้อมย้ำหากมีผู้ใดมาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ ก็จะถือว่าเข้าข่ายผิดกฎหมาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: